dan choi vip

dan choi vip - Vì sao nam giới mắc đái tháo đường dễ bị rối loạn cương dương?

02/10/2023 20:40 GMT+7

Nam giới mắc bệnh đái tháo đường có nguy cơ bị rối loạn cương dương cao gấp 4 lần so với người bình thường. Chuyên gia của Bệnh viện Nội tiết T.Ư đã giải thích nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Đái tháo đường gây rối loạn cương dương

Theo Bệnh viện Nội tiết T.Ư, có nhiều nguyên nhân gây rối loạn cương ở nam giới, nhưng gần đây, một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây rối loạn cương dương là bệnh đái tháo đường.

Rối loạn cương dương là một rối loạn chức năng tình dục ở nam giới. Biểu hiện của tình trạng này là dương vật không cương được, hoặc cương không đủ cứng để có thể thực hiện chức năng tình dục.

Vì sao nam giới mắc đái tháo đường dễ bị rối loạn cương? - Ảnh 1.

Đái tháo đường hiện là một trong những nguyên nhân thường gặp gây rối loạn cương ở nam giới

BVĐK T.A

Nam giới mắc bệnh đái tháo đường có nguy cơ rối loạn cương dương cao gấp 4 lần so với người không mắc đái tháo đường. Khoảng 45 - 75% nam giới mắc bệnh đái tháo đường kèm theo tình trạng rối loạn cương dương.

Thông thường, khi nam giới bước qua tuổi 30, tình trạng suy giảm nhẹ chức năng tình dục sẽ xuất hiện. Đến độ tuổi sau 40, biểu hiện suy giảm này rõ rệt hơn và xuất hiện rối loạn cương dương. Người mắc bệnh đái tháo đường type 2 gặp phải tình trạng này sớm hơn 10 - 15 năm so với người không mắc đái tháo đường.

Nguyên nhân gây rối loạn cương

Người mắc bệnh đái tháo đường có tình trạng đường huyết cao. Điều này gây nên các thương tổn ở mạch máu và thần kinh. Việc thiếu hụt hay hư hại thần kinh là nguyên nhân khiến dương vật không đủ kích thích. Bên cạnh đó, hệ tim mạch của những người mắc bệnh đái tháo đường lại không đủ khỏe để bơm máu vào các khoang ở thể hang để cương dương. Đây là những nguyên nhân chính gây nên rối loạn cương dương.

Ngoài ra, lối sống không lành mạnh cũng là nguyên nhân gây rối loạn cương. Trong đó, sử dụng các thức uống có cồn và các chất kích thích khiến hệ thần kinh và mạch máu bị thương tổn, có thể làm nam giới nhanh rối loạn cương dương.

Chuyên gia nam học của Bệnh viện Nội tiết T.Ư cũng lưu ý, lười vận động cũng liên quan rối loạn cương. Vì khi lười vận động, lượng hormon testosteron được sinh ra cũng ít hơn. Lười vận động còn đi kèm với các chứng tích mỡ vùng bụng gây nặng nề, ì ạch. Thói quen này cũng tạo ra nhiều chất béo bão hòa khiến thành mạch dễ hình thành các mảng xơ vữa, gây hại cho hệ tim mạch.

 Ngoài ra, hút thuốc lá và các hóa chất khói thuốc trực tiếp có thể làm chai, xơ vữa và hủy hoại hệ thống mạch máu, từ đó khiến người hút thuốc lá sẽ mắc tình trạng rối loạn cương dương.

Một số nguyên nhân khác gây rối loạn cương, trong đó một số thuốc trong điều trị tim mạch hoặc một số thuốc chống loạn thần, trầm cảm có thể khiến tình trạng rối loạn cương dương trầm trọng hơn. Với một số trường hợp, yếu tố tâm lý, căng thẳng cũng gây cản trở đạt được sự cương dương cần thiết.

Để xử trí rối loạn cương ở nam giới mắc đái tháo đường, cần tuân thủ điều trị, bao gồm việc sử dụng đúng chỉ định của bác sĩ về các loại thuốc, uống thuốc đúng giờ, đúng liều.

Kiểm tra đường huyết mỗi ngày, duy trì mức đường huyết ổn định. Tránh hoặc giảm các loại thức ăn có khả năng làm tăng đường huyết và các loại thức ăn gây tác dụng phụ, phản ứng với thuốc đang sử dụng. Hạn chế sử dụng bia rượu, các chất kích thích và thuốc lá.

Bệnh viện Nội tiết T.Ư đã có số điện thoại tư vấn về đăng ký khám đái tháo đường và các vấn đề sức khỏe liên quan: 0967920880 (liên lạc các ngày làm việc trong tuần).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

dan choi vip Sơ đồ trang web