hình ảnh bóng đá

hình ảnh bóng đá - VĐV cờ Khmer hy vọng đoạt HCV cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 32

Minh Tân
Minh Tân
17/04/2023 11:12 GMT+7

Tại kỳ SEA Games 32, đội tuyển cờ Khmer của Việt Nam hy vọng sẽ có được HCV từ bộ môn mới tinh ở đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Bên cạnh với tên gọi cờ Khmer, môn cờ mới lạ tại SEA Games 32 này còn có những tên gọi khác như Ouk Chaktrang hay cờ "ốc" như người Việt Nam hay gọi. Các quân cờ Khmer cũng giống với môn cờ vua với 8 tốt, 2 xe, 2 mã, 2 tượng, 1 hậu và 1 vua. Nhưng điểm khác biệt lớn nằm ở cách sắp xếp quân cờ và cách đi của từng quân.

Cờ Khmer hy vọng đem HCV cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 - Ảnh 1.

Đại kiện tướng cờ vua Đào Thiên Hải tại giải vô địch cờ Khmer Đông Nam Á

ANH THƯ

Theo đại kiện tướng cờ vua Đào Thiên Hải, người vừa tham dự giải vô địch cờ Khmer Đông Nam Á cho biết: "Đây là bộ môn có cách chơi tương tự và giống cờ vua đến 80%. Hai quốc gia chơi môn này nhiều nhất chính là Campuchia và Thái Lan nên được coi là những nước thống trị bộ môn này tại SEA Games sắp tới".

Võ Bokator, Kun Khmer và cờ Ốc tại SEA Games: 3 môn truyền thống của Campuchia có gì hay?

Trong khi đó, đội tuyển cờ Khmer Việt Nam chỉ mới được bắt đầu thành lập và tập luyện trong thời gian chưa đầy một năm với nồng cốt là những vận động viên cờ vua. Với nền tảng từ môn cờ vua sang, các kỳ thủ Việt Nam đã hòa nhập rất nhanh và đạt được 2 HCV, 3 HCB, 1 HCĐ và xếp hạng nhì. Chủ nhà Campuchia giành được 3 HCV, đứng đầu giải đấu tiền SEA Games vào tháng 1 tại Campuchia.

Cờ Khmer hy vọng đem HCV cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 - Ảnh 2.

Đội tuyển cờ Khmer Việt Nam tại giải tiền SEA Games

ANH THƯ

"Các vận động viên Việt Nam rất phù hợp với bộ môn này bởi cờ vua Việt Nam được xem là nhất khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên do mới chỉ tham gia bộ môn này nên chưa có kinh nghiệm như các vận động viên Campuchia hay Thái Lan. Dù vậy Việt Nam vẫn hy vọng sẽ có HCV tại SEA Games 32 khi có đến 7 nội dung được tranh tài", đại kiện tướng Đào Thiên Hải, người đoạt HCB nội dung 4 nam tại giải tiền SEA Games cho biết.

Danh sách đội tuyển cờ Khmer Việt Nam tranh tài tại SEA Games 32 bao gồm các kỳ thủ Tôn Nữ Hồng Ân, Phạm Thanh Phương Thảo, Đoàn Thị Hồng Nhung, Vũ Thị Diệu Uyên (nữ), Phan Trọng Bình, Nguyễn Quang Trung, Hoàng Nam Thắng, Dương Thế Anh, Trần Quốc Dũng, Võ Thành Ninh, Bảo Khoa (nam).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

hình ảnh bóng đá Sơ đồ trang web