cầu lô gan

cầu lô gan - Gai sắc trong truyện ngắn của Trần Vũ

Ngọc An
Ngọc An
03/08/2019 10:54 GMT+7

Đây là chủ đề của buổi tọa đàm nhân dịp tập truyện ngắn Phép tính của một nho sĩ của nhà văn Trần Vũ ( ảnh , Công ty Nhã Nam và Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành) lần đầu tiên xuất bản tại VN.

Buổi tọa đàm diễn ra vào lúc 18 giờ ngày 6.8 tại Trung tâm văn hóa Pháp (Hà Nội) với sự tham gia của các diễn giả: TS ngữ văn Mai Anh Tuấn, TS Lý luận văn học Trần Ngọc Hiếu, điều phối chương trình: biên tập viên Diệu Thủy.
Phép tính của một nho sĩ là một tập hợp 9 truyện ngắn đã góp phần làm nên tên tuổi của Trần Vũ. Nhận xét về văn của Trần Vũ, Nhà xuất bản Flammarion (Pháp) đã viết: “Mang hương vị ngọt ngào cùng lúc chua chát, tác giả nhúng bút vào trong sự ẩm ướt của một mùa lũ, vào cả cơ thể mềm nhuyễn của phụ nữ. Khi tàn bạo, khi dịu dàng, câu chuyện của các nhân vật đến rồi đi trên những truyền thuyết hoàng gia pha trộn với tục tằn tầm thường của cuộc sống”.
Trần Vũ sinh năm 1962 tại Sài Gòn, trong gia đình Bắc di cư. Năm 1979, ông định cư ở Pháp. Tới năm 2013, ông sang Mỹ. Trần Vũ bắt đầu viết văn năm 1988 và lập tức được chú ý ngay trên văn đàn hải ngoại. Đến nay, ông có khoảng 50 truyện ngắn, một số tiểu luận, tùy bút, ký.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

cầu lô gan Sơ đồ trang web