choi to tom online

choi to tom online - Trên 100.000 sinh viên TP.HCM nghỉ học tập trung, hoãn thi chống dịch Covid-19

Hà Ánh
Hà Ánh
07/05/2021 13:11 GMT+7

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 , trên 100.000 sinh viên nhiều trường ĐH tại TP.HCM đã nhận được thông báo nghỉ học và hoãn thi tập trung bắt đầu từ tuần sau.

Sáng nay (7.5), nhiều trường ĐH tại TP.HCM đã ra thông báo khẩn cho sinh viên nghỉ học, hoãn thi tập trung và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 bắt đầu từ tuần sau,10.5 trở đi.

TP.HCM dừng tập trung trên 30 người nơi công cộng, hơn 100.000 sinh viên nghỉ học phòng Covid-19

Cụ thể, PGS-TS Nguyễn Hoàng Bắc, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Y dược TP.HCM, đã có thông báo khẩn ngưng hoạt động dạy học phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, trường tạm ngưng toàn bộ hoạt động dạy học trực tiếp tại trường từ ngày 10.5 tới cho đến khi có thông báo mới. Các đơn vị sắp xếp kế hoạch học tập trực tuyến cụ thể và thông báo đến sinh viên, học viên.
Với các hoạt động dạy học không thể thực hiện theo hình thức trực tuyến (thí nghiệm, thực tập), các đơn vị chịu trách nhiệm quyết định hình thức học tập, cách thức triển khai phù hợp nhưng phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Riêng viên chức và người lao động vẫn làm việc bình thường.

Một em bé đi cùng máy bay BN2999, trường mầm non ở TP.HCM được xét nghiệm Covid-19

Thông báo khẩn ngưng các hoạt động dạy học trực tiếp của Trường ĐH Y dược TP.HCM sáng nay

Tiến sĩ Phan Hồng Hải, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, trong sáng nay, cũng vừa ký thống báo tạm ngưng các hoạt động giáo dục trực tiếp tại trường. Cụ thể, các lớp học lý thuyết chuyển sang dạy học trực tuyến bằng phần mềm Zoom. Các lớp thực hành và lý thuyết vẫn học bình thường nhưng đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo nguyên tắc 5K và quy định hiện hành.
Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã có thông báo cho sinh viên nghỉ học, hoãn thi tập trung và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Theo thông báo do PGS-TS Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng trường ĐH này ký, toàn bộ sinh viên ĐH, học viên sau ĐH và học sinh bậc THPT thuộc trường ĐH này sẽ nghỉ học, hoãn thi tập trung tại trường từ ngày 10.5 cho đến khi có thông báo mới của trường. Riêng các môn kiến tập, thực tập ngoài nhà trường giao cho trưởng khoa đào tạo căn cứ tiến độ đào tạo của trường quyết định cho sinh viên tiếp tục hoặc nghỉ phù hợp với tình hình thực tế nhưng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng dịch Covid-19 cho người học và người dạy.
Sinh viên và học viên tiếp tục học tập trực tuyến từ ngày 10.5 theo thời khoá biểu. Các đơn vị thuộc trường ưu tiên làm việc trực tuyến và bố trí người trực đảm bảo việc dạy học và công tác phục vụ tốt nhất.
Đồng thời, cũng theo thông báo này, trường yêu cầu toàn bộ cán bộ, giảng viên, người lao động và người học thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo tình hình mới, tuân thủ nguyên tắc 5K. Trường hợp có dấu hiệu bất thường như ho, sốt, mệt mỏi, khó thở, tức ngực… báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời.  
Cũng trong buổi sáng, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM thông báo tạm ngừng các hoạt động dạy học, hoạt động ngoại khoá từ ngày 10.5 để phòng chống dịch Covid-19.
Một số trường ĐH khác tại TP.HCM cũng đã có chủ trương dừng học tập trung tại trường để phòng dịch Covid-19 bắt đầu tư tuần sau như: Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn…
Được biết Trường ĐH Y dược TP.HCM có trên 14.000 sinh viên các bậc, hệ  đào tạo; Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM trên 35.000; Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM trên 16.000; Trường ĐH Công nghệ TP.HCM trên 25.000; Trường ĐH Sư phạm TP.HCM trên 25.000….Với số lượng người học hiện nay của các trường trên, như vậy hôm nay trên 100.000 sinh viên đã nhận được thông báo nghỉ học tập trung tại trường phòng dịch Covid-19.
Trước đó, một số trường ĐH tại TP.HCM đã quyết định cho sinh viên nghỉ học tập trung tại trường và chuyển sang hình thức học trực tuyến như: Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường ĐH Văn Hiến. Đặc biệt, Trường ĐH Tài chính-Marketing có thông báo tăng cường các buổi học thêm buổi tối, chủ nhật để kết thúc thời khoá biểu trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch Covid-19.
Cũng trong hôm nay, trước diễn biến mới của dịch Covid-19, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã có văn bản khẩn chỉ đạo tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà, các trung tâm nhà hàng tiệc cưới, các cơ sở dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức, các hoạt động tập trung trên 30 người nơi công cộng từ 18 giờ ngày 7.5 cho đến khi có thông báo mới.
 
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

choi to tom online Sơ đồ trang web