mu88

mu88 - Khỉ 9 kg tấn công gây thương tích cho chủ nuôi

18/04/2022 18:20 GMT+7

Chủ nhân bị con khỉ nuôi gần 10 năm tấn công gây thương tích. Con khỉ sau đó đã được bàn giao cho lực lượng Kiểm lâm TP.HCM.

Ngày 18.4, 1 con khỉ đuôi lợn trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm nặng 9 kg vừa được người dân tại H.Bình Chánh bàn giao cho lực lượng Kiểm lâm TP.HCM.

Con khỉ đuôi lợn được nặng 9kg được ông Cảnh nuôi trong chuồng phía sau nhà

trần kha

Trước đó, con khỉ đực nặng 9 kg này đã tấn công gây thương tích cho chính chủ nuôi của mình.

Ông D.M.C (51 tuổi, ngụ ấp 3, xã Tân Quý Tây, H.Bình Chánh, TP.HCM) cho biết, trước đây người thân ông có mua và nuôi 1 con khỉ. Sau khi người thân mất, để lại con khỉ cho ông nuôi được 10 năm.

Vết thương của ông Cảnh ở chân do bị khỉ cắn

trần kha

Con khỉ được ông nuôi cột trước sân, bên trong nhà. Khoảng 3 năm gần đây, ông làm chuồng và đưa con vật ra phía sau. Khi nuôi con khỉ trên, ông không biết đây là loài khỉ gì và cũng không biết đây là động vật quý hiếm.

Ngày 11.4, thấy mái tôn chuồng khỉ hư, ông C. dẫn khỉ ra ngoài để sửa chữa thì bị con vật lao đến tấn công.

Cơ quan chức năng ghi nhận việc ông C. bàn giao con khỉ để đưa về Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi chăm sóc

trần kha

Ông C. bị khỉ cắn gây thương tích ở chân, phải vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tiêm ngừa và chữa trị vết thương.

Ông C. cho hay, con vật trước giờ không hề tấn công ai. Việc bị khỉ cắn khiến ông lo lắng cho sự an toàn của người thân và mọi người xung quanh. Do đó ông quyết định trình báo, bàn giao lại con vật cho cơ quan chức năng.

Đại diện Chi cục Kiểm lâm TP.HCM cho biết con khỉ trên là khỉ đuôi lợn thuộc nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm (theo Nghị định 84/2021/NĐ-CP).

Lực lực chức năng thổi thuốc gây mê con khỉ

trần kha

Trưa 18.4, cán bộ Chi cục Kiểm lâm đã thổi thuốc gây mê con khỉ này, đưa về Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi để chăm sóc.

* Cùng ngày, cán bộ Chi cục Kiểm lâm TP.HCM tiếp nhận từ người dân bàn giao một cá thể rùa đất nặng khoảng 14 kg và một cá thể khỉ đuôi dài nặng 3 kg.

Cá thể rùa được cán bộ kiểm lâm nhận từ người dân để đưa về Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi

trần kha

Theo cơ quan chức năng, con khỉ đực 3 kg này được tiếp nhận bàn giao lại từ 1 hộ dân ở Q.5 (TP.HCM). Con khỉ này cũng đã cắn 2 người (cắn chủ và 1 trẻ nhỏ) trong lúc chủ dắt đi dạo công viên.

“Khỉ là động vật hoang dã, nguy hiểm, người dân không nên nuôi trong nhà. Ngoài ra, việc nuôi nhốt động vật hoang dã mà không được cơ quan chức năng cấp phép cũng vi phạm pháp luật”, vị này nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

mu88 Sơ đồ trang web