ke no

ke no - Tìm thấy một thi thể nữ du khách bị lũ cuốn trên sông Đa Nhim

01/12/2020 14:51 GMT+7

Lực lượng cứu hộ cứu nạn tìm thấy một thi thể nữ du khách trong số 2 người bị lũ cuốn trên sông Đa Nhim, H.Lạc Dương, Lâm Đồng hôm 29.11 khiến 2 người mất tích.

Lúc 13 giờ 30 ngày 1.12 ông Sử Thanh Hoài, Chủ tịch UBND H.Lạc Dương cho biết lực lượng cứu hộ cứu nạn vừa tìm thấy tìm thấy thi thể nữ du khách đầu tiên bị lũ cuốn trên sông Đa Nhim.
Vị trí tìm thấy thi thể nữ du khách là ở cầu treo bị “đánh” sập vào đầu giờ chiều 29.11, nơi du khách bị lũ cuốn.

Tìm thấy nữ du khách thứ hai bị lũ cuốn trên cầu Long Lanh, sông Đa Nhim

Vị trí tìm thấy thi thể nữ du khách mất tích ngay tại cầu treo bị lũ cuốn

ẢNH: LÂM VIÊN

Sáng 1.12, lãnh đạo H.Lạc Dương tổ chức buổi họp trước khi ra quân tìm kiếm thi thể 2 nữ du khách bị nước lũ cuốn mất tích trên sông Đa Nhim. Tại buổi họp, hướng dẫn viên tour trên cho biết cầu sập chỉ trong tích tắc, lúc đó hướng dẫn viên này cùng 5 du khách đang đi qua cầu đều bị rơi xuống sông Đa Nhim. Anh hướng dẫn viên cứu được 1 du khách ở gần nhất. Tiếp sau đó lực lượng cứu hộ giải cứu được 2 du khách gồm 1 nam và 1 nữ bị lũ cuốn trôi xa khoảng 200m và bám được vào cây rừng; riêng 2 nữ du khách ở giữa cầu không thấy lũ cuốn nhưng mất tích.

Hướng dẫn viên may mắn thoát nạn cùng 3 du khách khác kể lại sự cố cầu bị đánh sập trong tích tắc

ẢNH: LÂM VIÊN

Gia đình 2 nạn nhân nữ du khách mất tích là Nguyễn Thị Hà My (31 tuổi) và Lê Thị Quỳnh Trang (28 tuổi) đều cho biết cả My và Trang đều biết bơi, nếu bị cuốn trôi thì phải thấy, ít nhất cũng nhấp nhô theo dòng nước.
Từ đó lực lượng cứu hộ cứu nạn nhận định tại cuộc họp: có khả năng 2 nữ du khách đang bị kẹt tại cầu, vì thường khi bị ngã bất ngờ, phản xạ đầu tiên là tìm cách bấu víu chặt vào vật gì đó như các thanh sắt, dây neo gần nhất có thể. Do đó nhiều khả năng 2 nữ du khách bấu chặt vào và đang kẹt dưới cầu treo. Còn dòng nước xiết đánh bật ba lô trôi đi xa khoảng 1,5km, bởi ba lô nhẹ và có độ nổi. Từ đó, lãnh đạo H.Lạc Dương đã chỉ đạo phương án tìm kiếm 2 nữ du khách ngay dưới gầm cầu sập.

Cầu treo Long Lanh bị nước lũ cùng cây rừng "đánh" sập hôm 29.11 làm 2 nữ du khách rơi xuống sông mất tích

ẢNH: LÂM VIÊN

Ông Hoài cho biết thêm, sáng nay tại xã Đạ Chais lại có mưa lớn, nước sông dâng cao gần bằng mực nước trưa 29.11 lúc cầu treo xã Long Lanh bị “đánh”sập. Thế nhưng với nỗ lực và sự phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy thi thể nữ du khách đầu tiên. Lúc 14 giờ 20 gia đình 2 nạn nhân từ trụ sở Trung tâm Du lịch sinh thái và Giáo dục môi trường (Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà) đến hiện trường nhận dạng, xác định 1 trong 2 nạn nhân được tìm thấy là Lê Thị Quỳnh Trang (28 tuổi). 

Suốt 3 ngày qua các lực lượng cứu hộ cứu nạn phối hợp nhịp nhàng tìm kiếm 2 nữ du khách mất tích

ẢNH: LÂM VIÊN

Như Thanh Niên đã phản ánh, đoàn du khách gồm 64 người đến từ 3 công ty du lịch ở TP. HCM phối hợp với Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà tổ chức tour khám phá và chinh phục đỉnh Bidoup từ sáng 28.11; đến đầu giờ chiều 29.11 trên đường trở về, khi đang qua cầu treo tại xã Long Lanh thì bất ngờ cầu bị lũ làm sập khiến 6 người rơi xuống sông Đa Nhim, trong đó có 2 nữ du khách bị mất tích.

Hằng trăm người được huy động tìm kiếm các du khách bị lũ cuốn và mất tích

ẢNH: LÂM VIÊN

Trong 3 ngày qua các lực lượng cứu hộ cứu nạn của tỉnh Lâm Đồng và huyện Lạc Dương gần 200 người đi dọc sông Đa Nhim dài khoảng 5km từ xã Đạ Chais đến xã Đa Nhim để tìm kiếm 2 nữ du khách mất tích do lũ cuốn.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

ke no Sơ đồ trang web