chẵn lẻ

chẵn lẻ - Tỉ phú Musk nói không thể tài trợ internet vệ tinh Starlink ‘vô thời hạn’ cho Ukraine

15/10/2022 14:40 GMT+7

Tỉ phú Elon Musk mới đây nói rằng SpaceX không thể tài trợ dịch vụ internet vệ tinh Starlink ở Ukraine “vô thời hạn” hay gửi thêm hàng nghìn thiết bị đầu cuối cho nước này, và đề nghị Lầu Năm Góc thanh toán các khoản đóng góp.

Ngày 14.10, tỉ phú Elon Musk cho biết SpaceX không thể tài trợ “vô thời hạn” cho dịch vụ internet vệ tinh Starlink ở Ukraine hay gửi thêm hàng nghìn thiết bị đầu cuối cho nước này.

Xác nhận này được ông Musk đưa ra sau khi CNN đưa tin công ty SpaceX đã yêu cầu Lầu Năm Góc thanh toán các khoản đóng góp.

Vị tỉ phú lập dị này gần đây đã khiến nhiều người dân Ukraine phẫn nộ với đề xuất chấm dứt xung đột với Nga bằng cách nhượng lại một số lãnh thổ.

Một binh sĩ Ukraine sử dụng mạng internet vệ tinh Starlink

getty images

Ông chủ của Tesla cho biết Starlink đã chi gần 20 triệu USD mỗi tháng, và theo ông, đó là khoản “đốt tiền” để duy trì các dịch vụ vệ tinh ở Ukraine. Gần đây, ông nói rằng SpaceX đã chi khoảng 80 triệu USD để kích hoạt và hỗ trợ các thiết bị Starlink ở Ukraine.

CNN hôm 13.10 đưa tin, SpaceX đã gửi một lá thư tới Lầu Năm Góc vào tháng 9, trong đó nói rằng họ không thể tiếp tục tài trợ cho dịch vụ Starlink ở Ukraine và có thể phải ngừng tài trợ trừ khi quân đội Mỹ giúp đỡ.

Theo SpaceX, các khoản chi phí sẽ tiêu tốn hơn 120 triệu USD từ đây đến cuối năm, và có thể đạt gần 400 triệu USD trong 12 tháng tới.

Binh lính Ukraine mất kết nối internet từ thiết bị Starlink?
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

chẵn lẻ Sơ đồ trang web