bảng cân lương fo4

bảng cân lương fo4 - Sa Pa nói gì việc cháy phòng dịp Tết, khách sạn nói khách ăn kèm 1 bữa giá 500.000 đồng/người

18/01/2023 18:14 GMT+7

Các khách sạn tại Sa Pa (Lào Cai) đã hết phòng trước Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 khoảng 3 tuần. Nhân cơ hội này, các cơ sở lưu trú yêu cầu khách thuê phải ăn kèm 1 bữa với giá 500.000 đồng/người.

Khách tố bị "ép" ăn 1 bữa 500.000 đồng tại khách sạn

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, đến thời điểm hiện tại, các khách sạn tại Sa Pa đã thông báo hết phòng hoặc chỉ còn các resort cao cấp, có giá dao động 10 triệu đồng/đêm.

Nhân viên tư vấn của Chudu24 cho biết đặt phòng tại Sa Pa du khách phải ăn kèm 1 bữa với giá 500.000 đồng/khách

n.h

Điều đáng nói, nhân dịp này nhiều cơ sở lưu trú còn kèm điều khoản ràng buộc khi “ép” du khách phải ăn 1 bữa với giá cố định 500.000 đồng/người.

Anh Nguyễn Anh Dũng (43 tuổi, du khách đến từ TP.Hạ Long, Quảng Ninh) cho biết, anh đã đặt phòng qua đại lý trực tuyến Chudu24(Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Chu Du Hai Bốn), thế nhưng phần lớn khách sạn trong khoảng giá 2 - 3 triệu đồng đều không còn chỗ.

Nhân viên tư vấn của tên Phạm Thảo cho biết, một số khách sạn yêu cầu phụ thu bữa tối. Tức là để đặt phòng trong dịp này, gia đình anh Tuấn bắt buộc phải ăn kèm 1 bữa tại khách sạn với giá 500.000 đồng/người, trẻ em là 350.000 đồng/người.

“Khi đi du lịch chắc chắn du khách phải dùng bữa trưa hoặc bữa tối thế nhưng chúng tôi chưa biết chất lượng nhà hàng thế nào mà đã ép phải dùng một bữa với giá như vậy quả là không được. Nên tôi phải nhờ qua một kênh người quen khác mới có khách sạn để thuê”, anh Dũng cho biết.

Nhiều khách sạn ở Sa Pa ép khách ở phải ăn 1 bữa

n.h

“Sau nhiều hôm lần tìm không được tôi đành thuê khách sạn Lotus Aroma Sa Pa với giá khoảng 2 triệu đồng/đêm và vẫn phải chịu ăn một bữa với giá 250.000 đồng/người lớn”, anh Dũng cho biết.

Tương tự như vậy, chị Trần Lan Anh (37 tuổi, du khách đến từ Hà Nội) cho biết: “Gia đình tôi có 4 người vừa đỏ mắt tìm phòng ở Sa Pa. Hỏi đến kênh đại lý hay trực tiếp khách sạn thì đều nhận thông báo du khách buộc phải ăn bữa tối với giá 500.000 đồng/người. Việc ép khách như vậy quả là vô lý, gây phiền hà”.

Không chỉ các cơ sở lưu trú mà các dịch vụ khác như: xe lửa, xe khách Limousine từ Hà Nội, các tỉnh thành đi Sa Pa cũng đều rất khó thuê.

"500.000 đồng/suất ăn tại khách sạn 4 sao ở Sa Pa không phải là cao"

Sau khi phản ánh tới UBND TX.Sa Pa về việc các khách sạn “ép” du khách phải ăn một bữa, ông Tô Ngọc Liễn, Chủ tịch UBND TX.Sa Pa, cho biết đơn vị này vừa họp bàn về việc công tác phục vụ khách du lịch đến dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 nhưng chưa nghe được thông tin như trên.

UBND TX.Sa Pa cho biết dịp Tết Nguyên đán địa phương này mới đạt hơn 95% công suất phòng

n.h

Trong khi đó, bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng phòng Văn hóa và thông tin du lịch TX.Sa Pa, cho hay qua theo dõi của địa phương này, từ ngày mùng 3 - mùng 5 Tết Nguyên đán, công suất phòng tại Sa Pa là trên 95%; tập trung chủ yếu ở phân khu trung - cao cấp tại khu vực trung tâm. Riêng các điểm du lịch cộng đồng, công suất bình quân mới đạt 45%; trong đó đông nhất là 2 xã Tả Van và Mường Hoa (từ ngày mùng 3 đến mùng 8 Tết, tỷ lệ buồng phòng đạt trên 80%).

Cũng theo bà Vượng, việc khách sạn "ép" khách ăn kèm 1 bữa ăn là có. Tuy nhiên, không phải là ép buộc mà các đơn vị mong muốn có sự chuẩn bị tốt hơn cho du khách.

“Vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, nguồn thực phẩm của Sa Pa thường khan hiếm hơn vì vậy nếu đặt hàng trước thì cơ sở sẽ chủ động trong việc chuẩn bị sẵn thực phẩm đảm bảo chất lượng phục vụ du khách. Việc đề nghị khách đặt 1 bữa ăn cũng sẽ thiết thực hỗ trợ tạo việc làm cho người lao động làm việc tại các cơ sở trong dịp Tết Nguyên đán (thông thường để thu hút nhân lực làm việc trong dịp tết, các chủ khách sạn đều phải có chính sách trả lương 200% cho người lao động)", bà Vượng nói.

Về giá bữa ăn phải đặt trước ở mức 500.000 đồng/suất, UBND TX.Sa Pa cho rằng, với khách sạn tiêu chuẩn 4 sao như phản ánh của du khách không phải là cao tại Sa Pa. Vì giá cả luôn đi kèm với chất lượng bữa ăn và chất lượng phục vụ và cơ sở cung cấp. Đặc biệt trong bối cảnh vào dịp tết, nguồn nhân lực của cơ sở đều thiếu và phải trả lương cao hơn ngày thường.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

bảng cân lương fo4 Sơ đồ trang web