danh bai an the cao

danh bai an the cao - Rụng tóc, rối loạn chức năng tình dục là triệu chứng hậu Covid-19

26/07/2022 17:17 GMT+7

Danh sách các triệu chứng hậu Covid-19 đang tiếp tục gia tăng, với thêm hai triệu chứng vừa được bổ sung là rụng tóc và rối loạn chức năng tình dục ở nam giới, theo báo cáo đăng trên chuyên san Nature .

Rụng tóc là một trong những triệu chứng của hậu Covid-19

shutterstock

Cuộc nghiên cứu do Đại học Birmingham (Anh) thực hiện đã cho thấy những triệu chứng mới ở những người khỏi bệnh Covid-19.

Các triệu chứng thường thấy của hậu Covid-19 là mất vị giác, hụt hơi, đau ngực và sốt. Tuy nhiên, danh sách này đang tăng dần, và hiện được bổ sung tình trạng rối loạn cương dương, rụng tóc, mất trí nhớ, bị ảo giác, són phân, chân tay bị phù và chứng mất phối hợp động tác dẫn đến gây ảnh hưởng chức năng nói.

Danh sách các triệu chứng mới được ghi nhận từ tháng 1.2020 đến tháng 4.2021 và dựa trên những bệnh nhân Covid-19 điều trị ngoại trú.

Tác giả báo cáo, tiến sĩ Shamil Haroon của Đại học Birmingham hy vọng việc xác định những triệu chứng mới có thể hỗ trợ nỗ lực của các chuyên gia lâm sàng nhằm cải thiện công tác thẩm định các tác động về lâu dài đối với bệnh nhân mắc Covid-19, từ đó giúp họ cải thiện chất lượng sống.

Số ca Covid-19 tăng, WHO đề nghị tiếp tục đeo khẩu trang phòng ngừa

Báo cáo cũng cho thấy những người mắc Covid-19 nhiều khả năng xuất hiện đến 62 triệu chứng trong vòng 12 tuần kể từ có kết quả dương tính, nếu so với người chưa từng bị nhiễm. Các nhà nghiên cứu phân loại các triệu chứng thành 3 nhóm, bao gồm hô hấp, sức khỏe tâm thần và nhận thức, và phần còn lại.

Triệu chứng hậu Covid-19 thường xảy ra ở nữ giới, độ tuổi từ 35 đến 69, người có bệnh nền, người hút thuốc hoặc cá nhân thừa cân.

Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh vào tháng 6 ghi nhận ít nhất 2 triệu người mắc các triệu chứng hậu Covid-19 tại nước này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

danh bai an the cao Sơ đồ trang web