kèo hiệp 2

kèo hiệp 2 - Phụ nữ Nhật đua nhau mua sô cô la tặng người yêu

13/02/2016 16:02 GMT+7

Ngày 13.2, phụ nữ Nhật Bản đổ xô đến các cửa hàng để mua sô cô la tặng cho những người đàn ông trong đời họ nhân dịp Lễ Tình nhân (Valentine) vào ngày 14.2.

Ngày 13.2, phụ nữ Nhật Bản đổ xô đến các cửa hàng để mua sô cô la tặng cho những người đàn ông trong đời họ nhân dịp Lễ Tình nhân (Valentine) vào ngày 14.2.

Một người bán hàng mời khách dùng thử sô cô la tại Tokyo (Nhật Bản) - Ảnh: AFPMột người bán hàng mời khách dùng thử sô cô la tại Tokyo (Nhật Bản) - Ảnh: AFP
Ở Nhật Bản, đàn ông không phải làm những điều lãng mạn trong ngày 14.2, trong khi đó phụ nữ phải đứng xếp hàng dài trước những tiệm sô cô la để chờ mua sô cô la, theo AFP.
Và đến Ngày Trắng (14.3), đàn ông Nhật mới tặng lại quà cho phụ nữ, với nhiều loại quà khác nhau từ kẹo cho đến đồ lót.
“Chân tôi đau, hai tay mỏi và nhức cả đầu!”, cô Kana Shimizu cho biết trong khi hai tay xách hai túi to đựng sô cô la sản xuất tại Bỉ với giá tổng cộng trên 10.000 yen (90 USD) tại một cửa hàng ở quận Ginza, thủ đô Tokyo (Nhật Bản).
“Cái này dành cho bạn trai tôi, cái kia dành cho tôi. Tôi không muốn chỉ có một mình anh ấy hưởng trọn niềm vui trong ngày này”, Shimizu cho hay.
Sau khi mua được sô cô la "honmei" (có nghĩa là tình yêu đích thực), nhà tạo mẫu tóc 27 tuổi này lập tức chạy đua đến một nơi khác để mua sô cô la “giri” (bổn phận) tặng cho những nam đồng nghiệp.
Nhiều trung tâm mua sắm dành ra cả một tầng cho dịp Valentine với nhiều loại quà hình trái tim và sô cô la ngoại nhập.
“Tôi đến đây với vợ tôi”, kỹ sư 42 tuổi Riki Taniguchi cho hay, khi đi cùng vợ đến một trung tâm mua sắm ở Tokyo.
“Tôi để ý đến sô cô la Bỉ nhưng tôi không chắc vợ tôi có nghĩ rằng tôi đáng được tặng loại sô cô la này” - anh nói.
Phụ nữ Nhật Bản đổ xô mua sô cô la tại một trung tâm mua sắm ở thủ đô Tokyo - Ảnh: AFP

Nhưng cũng có nhiều phụ nữ không “nhanh chân”, vì vậy đã không mua được sô cô la như mong muốn.
“Tôi tranh thủ giờ ăn trưa đi mua một ít sô cô la, nhưng họ đã bán sạch hết. Thật thất vọng”, bà Mariko Imai (45 tuổi) chia sẻ.
Các cặp tình nhân cùng nhau ăn những tô mì có rải sô cô la ở lớp trên hoặc thậm chí vào spa tắm sô cô la nóng nhân dịp Valentine.
Các công ty bán lẻ cho hay hơn phân nửa trong số 11 tỉ USD doanh thu hằng năm do bán sô cô la ở Nhật là vào tháng 2.
Gần đây, một cửa hàng ở Osaka còn ra mắt bánh sô cô la đính 125 viên kim cương với giá 125.000 USD.
Sô cô la có mặt ở Nhật Bản từ cuối thế kỷ 18. Khi đó, những thương lái Hà Lan, những người châu Âu duy nhất được phép bước chân đến đất nước này, thay vì trả tiền đã đưa sô cô la cho gái mại dâm sau những lần mua dâm.
Ngày Lễ tình nhân xuất hiện lần đầu tiên ở Nhật Bản trong giai đoạn cuối thập 1950, lúc nền kinh tế nước này bắt đầu phục hồi sau chiến tranh thế giới lần thứ 2 và những sản phẩm nhập từ phương Tây được bán với giá cao vì người dân Nhật thích tận hưởng sự tinh tế và xa xỉ. Lúc bấy giờ, một công ty tên Mary Chocolate đã tung quảng cáo cho rằng 14.2 là “ngày duy nhất trong năm phụ nữ thể hiện tình yêu thông qua những món quà sô cô la” , theo AFP.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

kèo hiệp 2 Sơ đồ trang web