cào tố

cào tố - Nơi 'ẩm ướt nhất nước Anh' lại khô hạn 3 năm liên tiếp

cào tố - Nơi 'ẩm ướt nhất nước Anh' lại khô hạn 3 năm liên tiếp

24/06/2023 14:31 GMT+7

Thượng nguồn sông Derwent ở Borrowdale thuộc Lake District, Anh - nổi tiếng là nơi ẩm ướt nhất nước Anh - gần như khô cạn hoàn toàn, làm dậy lên cảnh báo về "điều kiện thảm khốc đối với động vật hoang dã".

Ruth Mackay, cán bộ dự án thủy sản từ một quỹ bảo tồn sông vùng Tây Cumbria, cho biết đây là năm thứ ba liên tiếp hạn hán nghiêm trọng kéo dài làm phần lớn sông Derwent, nơi ẩm ướt nhất nước Anh, bị khô cạn. Cô cho biết thiên nhiên đang bị tàn phá.

Các đánh giá gần đây nhất của cơ quan Natural England, được thực hiện vào đầu năm nay, cho thấy phần lớn môi trường sống động vật hoang dã đang ở trong "điều kiện không thuận lợi", ngay cả trước khi thời tiết khô hạn kéo dài như hiện nay. Nước nóng lên mang ít oxy hơn, trong khi mực nước thấp làm tăng nồng độ các chất gây ô nhiễm sông, chẳng hạn như nước thải và dòng chảy nông nghiệp, gây hại đến các loài sống dưới nước.

Nơi 'ẩm ướt nhất nước Anh' đã ba năm liên tiếp khô hạn - Ảnh 1.

Nơi "ẩm ướt nhất nước Anh" trở nên khô hạn

REUTERS

Một người dân sống lâu năm tại Borrowdale nói với tờ the Guardian rằng, việc khô hạn diễn ra sớm và kéo dài hơn ông từng thấy.

Mực nước thấp đã được cảnh báo ở nhiều nơi khác trên khắp Vương quốc Anh, bao gồm cả ở Cao nguyên Scotland. Văn phòng Khí tượng Vương quốc Anh gần đây đã cảnh báo về nguy cơ gấp 2,3 lần rằng nước Anh có thể trải qua đợt nắng nóng kỷ lục như năm 2022.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

cào tố Sơ đồ trang web