giải mã số mơ

giải mã số mơ - Nhóm nhạc K-pop BTS gặp Tổng thống Joe Biden, phát biểu tại Nhà Trắng

Đỗ Tuấn
Đỗ Tuấn
01/06/2022 07:43 GMT+7

Nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS đang gây quỹ cho các hoạt động công bằng xã hội của Mỹ đã gặp Tổng thống Joe Biden tại Nhà Trắng hôm 31.5 để thảo luận về vấn nạn căm thù nhắm vào người gốc Á, theo Reuters .

Các ngôi sao BTS có những phát biểu ngắn gọn với các phóng viên trước khi gặp Tổng thống Joe Biden, kêu gọi ngừng các tội ác nhắm vào người Mỹ gốc Á.

Thành viên nhóm nhạc BTS phát biểu tại Nhà Trắng

reuters

“Chúng tôi đau lòng khi chứng kiến sự gia tăng thù hận gần đây, bao gồm cả tội ác liên quan đến người Mỹ gốc Á. Để chấm dứt vấn nạn, chúng tôi muốn nhân cơ hội này để nói lên chính kiến một lần nữa”, thành viên ban nhạc Jimin cho biết thông qua một phiên dịch viên.

Các tội ác căm thù cộng đồng người Mỹ gốc Á và thổ dân Hawaii/đảo Thái Bình Dương gia tăng mạnh trong năm qua. Nhiều cuộc tấn công nhằm vào những người gốc Á đã leo thang khi một số chính trị gia và chuyên gia khuyến khích người Mỹ đổ lỗi cho Trung Quốc là nguyên nhân gây ra đại dịch Covid-19.

Nhà Trắng cho biết mục tiêu cuộc gặp gỡ nhóm nhạc là “thảo luận về tầm quan trọng của sự đa dạng và hòa nhập thông qua BTS với tư cách là những đại sứ thanh niên, những người truyền bá thông điệp về hy vọng và sự tích cực trên toàn thế giới”.

Khán giả hâm mộ BTS đa phần là giới trẻ, am hiểu công nghệ và internet

reuters

Các ca sĩ nhóm BTS sử dụng lời bài hát và chiến dịch xã hội nhằm trao quyền cho những người trẻ tuổi kể từ khi ra mắt vào năm 2013. Khán giả hâm mộ BTS gồm thế hệ am hiểu internet, biết khai thác sức mạnh truyền thông xã hội và cả nhóm người lớn tuổi.

Vào tháng 6.2020, người hâm mộ BTS đã quyên góp được 1 triệu USD chỉ một ngày trong chiến dịch trực tuyến #MatchAMillion vì các mục tiêu công bằng xã hội của Mỹ, tương ứng với khoản quyên góp của ban nhạc cho phong trào Black Lives Matter.

Đại diện công ty quản lý Big Hit Music của nhóm nhạc BTS cho biết rất vinh dự khi được mời tới Nhà Trắng: “Khi chúng tôi đến đây với tư cách là nghệ sĩ đại diện cho Hàn Quốc, chúng tôi mong muốn thảo luận về các chủ đề khác nhau bao gồm sự hòa nhập, đa dạng, tội phạm, sự căm thù người gốc Á, văn hóa và nghệ thuật”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

giải mã số mơ Sơ đồ trang web