choitro choi

choitro choi - Thử cách này giúp bạn kiểm soát huyết áp cao

06/07/2022 00:10 GMT+7

'Một cách hay trong chế độ ăn uống để điều trị huyết áp cao là tiêu thụ các loại nước trái cây, rau lành mạnh có đặc tính giải độc, điều hòa lưu lượng máu'. Hãy bắt đầu ngày mới 6.7 với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Đây là loại cá tốt nhất cho tim mạch của bạn; Nghiên cứu mới: Thức uống tốt nhất cho thận của bạn; Nhiều người bị cháy da, xuất hiện đốm giống đồi mồi sau khi đi biển ngày nắng...

4 loại nước trái cây giúp kiểm soát huyết áp cao

Người bệnh huyết áp cao cần phải thay đổi thói quen ăn uống và vận động để ngăn chặn tác hại của bệnh.

Một cách hay trong chế độ ăn uống để điều trị huyết áp cao là tiêu thụ các loại nước trái cây, rau lành mạnh có đặc tính giải độc, điều hòa lưu lượng máu và ngăn ngừa các vấn đề về thận.

Rau bó xôi có chứa một lượng lớn nitrat - giúp điều hòa mức huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim

SHUTTERSTOCK

Người bị huyết áp cao, hãy mau thử 4 công thức nước trái cây, rau sau đây để kiểm soát và điều trị huyết áp cao, đồng thời làm sạch thận.

Sinh tố cà chua, dưa chuột và cà rốt

Thành phần: 1 quả dưa chuột, 2 củ cà rốt, 1 quả cà chua, 1 nắm ngò tây, 1/2 ly nước. Xay tất cả các thành phần, uống ít nhất 3 lần một tuần.

Cà chua giàu lycopene - có thể làm giảm mức huyết áp. Ngoài ra, cà chua có chứa bioflavonoid, làm tăng mức độ tổng hợp oxit nitric nội mô dẫn đến giúp giãn mạch, và cuối cùng giảm huyết áp. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 6.7.

Chuyên gia: Đây là loại cá tốt nhất cho tim mạch của bạn

Những gì bạn chọn để ăn có nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của bạn hơn bạn có thể nghĩ, đặc biệt là khi liên quan đến sức khỏe tim mạch của bạn.

Tất cả là về việc lựa chọn những nguyên liệu tốt nhất, chất lượng cao cho bữa ăn của bạn và việc có đủ lượng protein phù hợp là điều quan trọng để giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh trong thời gian dài sắp tới.

Một trong những cách tốt nhất bạn có thể nhận được protein nạc với ít chất béo bão hòa, đồng thời kết hợp các chất béo có lợi cho tim là ăn cá!

SHUTTERSTOCK

Amy Goodson, chuyên gia dinh dưỡng, thành viên hội đồng chuyên gia y tế Eat This, Not That! cho biết: “Loại protein tốt nhất cho tim của bạn là protein nạc hoặc ít chất béo bão hòa”.

"Chất béo bão hòa, khi được tiêu thụ thường xuyên, có thể góp phần làm tăng tổng lượng và cholesterol “xấu” (LDL)".

Việc tích tụ cholesterol LDL trong máu có thể làm tắc nghẽn động mạch, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cùng nhiều bệnh mạn tính khác. Giữ số lượng cholesterol LDL của bạn ở mức thấp là chìa khóa để có sức khỏe tốt cho tim khi bạn già đi, có nghĩa là bạn nên chọn các loại protein nạc có ít chất béo bão hòa một cách thường xuyên.

Một trong những cách tốt nhất bạn có thể nhận được protein nạc với ít chất béo bão hòa, đồng thời kết hợp các chất béo có lợi cho tim là ăn cá! Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏengày 6.7.

Nghiên cứu mới: Thức uống tốt nhất cho thận của bạn

Đối xử tốt với thận là điều quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn.

Thận không chỉ loại bỏ các chất cặn bã ra khỏi cơ thể, mà còn cân bằng chất lỏng trong cơ thể, giải phóng các hormone điều hòa huyết áp, kiểm soát việc sản xuất các tế bào hồng cầu và hơn thế nữa.

Cà phê có thể làm giảm nguy cơ chấn thương thận cấp tính

SHUTTERSTOCK

Và theo một nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí Kidney International Reports, cà phê có thể làm giảm nguy cơ chấn thương thận cấp tính (AKI).

Nếu bạn bị chấn thương thận cấp tính, nó còn được gọi là suy thận cấp tính (ARF). Đó là một đợt suy thận đột ngột hoặc tổn thương thận xảy ra trong vòng vài giờ hoặc vài ngày.

Nếu không được điều trị, AKI cũng có thể ảnh hưởng đến các cơ quan khác, như não, tim và phổi của bạn. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏeđể xem tiếp nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

choitro choi Sơ đồ trang web