doithuong

doithuong - Nam giới tiểu đường nguy cơ rối loạn cương dương

16/07/2022 00:10 GMT+7

'Một trong những biến chứng của bệnh tiểu đường ở nam giới là sự phát triển của chứng rối loạn chức năng cương'. Hãy bắt đầu ngày mới 16.7 với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Việt quất có tốt cho người tiểu đường?; Sẽ có loại cà phê không được chế biến từ 'hạt cà phê': Bạn nghĩ sao?; Làm sao để biết trẻ thấp lùn so với tuổi?...

Mức đường huyết cao ảnh hưởng ra sao đến 'chuyện ấy'?

Một trong những biến chứng của bệnh tiểu đường ở nam giới là sự phát triển của chứng rối loạn chức năng cương.

Bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ bị rối loạn chức năng cương lên đến 3 lần.

Nguyên nhân là do mức đường huyết cao ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể, đặc biệt ảnh hưởng đến dây thần kinh và mạch máu của “cậu nhỏ”.

Mức đường huyết cao ảnh hưởng ra sao đến 'chuyện ấy'? - ảnh 1

Một trong những biến chứng của bệnh tiểu đường ở nam giới là sự phát triển của chứng rối loạn chức năng cương

SHUTTERSTOCK

Điều đáng lo là tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường đang có xu hướng gia tăng. Trong khi căn bệnh này làm tăng gấp 3 lần nguy cơ rối loạn cương dương ở nam giới.

Và tỷ lệ này càng cao khi nam giới già đi. Nhiều nghiên cứu khẳng định rằng vấn đề này ảnh hưởng đến gần 50% nam giới trên 60 tuổi.

Tại sao mức đường huyết cao lại phá hỏng “chuyện ấy”? Câu trả lời sẽ có trên trang sức khỏengày 16.7.

Việt quất có tốt cho người tiểu đường?

Ở người bị tiểu đường, chế độ ăn uống có vai trò rất quan trọng với việc kiểm soát bệnh. Bệnh nhân thường được khuyến cáo chế độ ăn lành mạnh với nhiều thực vật. Trong đó, trái việt quất có thể giúp cải thiện độ nhạy insulin.

Khi mắc tiểu đường, tuyến tụy sẽ gặp khó khăn khi sản xuất hoóc môn insulin. Hoóc môn này rất quan trọng vì nó giúp đường trong máu hấp thụ vào tế bào.

Trái việt quất có chứa anthocyanins có thể giúp cải thiện độ nhay insulin ở người tiểu đường

SHUTTERSTOCK

Với tiểu đường loại 1, hầu hết người mắc là do bẩm sinh. Tuyến tụy của họ không thể sản xuất được insulin. Do đó, người bệnh cần phải tiêm insulin thường xuyên để kiểm soát đường huyết.

Trong khi đó, người bị tiểu đường loại 2 thì tuyến tụy có tiết insulin nhưng không đủ. Vì vậy, các biện pháp kiểm soát bệnh thường là cải thiện lối sống, áp dụng chế độ ăn lành mạnh và dùng thuốc. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏengày 16.7.

Sẽ có loại cà phê không được chế biến từ 'hạt cà phê': Bạn nghĩ sao?

Tín đồ cà phê đã không thể chấp nhận cà phê 'giả' gồm hạt cà phê trộn thêm các thành phần khác, huống gì loại cà phê không được chế biến từ 'hạt cà phê'!

Tuy nhiên, lượng cà phê trên thế giới thực sự có thể đe dọa sự tồn tại của hành tinh khi nhu cầu về cà phê ngày càng tăng, và điều này khuyến khích nông dân phá rừng, làm ảnh hưởng rất lớn vào hệ sinh thái.

Sẽ có loại cà phê không được chế biến từ 'hạt cà phê': Bạn nghĩ sao? - ảnh 1

Một công ty của Mỹ đã sản xuất loại “cà phê phân tử” - không được chế biến từ hạt cà phê

SHUTTERSTOCK

Do đó, để giải quyết vấn đề này, một công ty khởi nghiệp của Mỹ, có tên là Atomo Coffee Inc., đã sản xuất loại “cà phê phân tử” - không được chế biến từ hạt cà phê.

Công ty khởi nghiệp Atomo có trụ sở tại Seattle này đã phát triển một loại "cà phê phân tử" hứa hẹn tạo ra một tách cà phê ngon hơn mà không cần phải trồng cà phê. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏeđể xem tiếp nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

doithuong Sơ đồ trang web