ti le bog

ti le bog - Ngày đêm mong ngóng ngày cầu Long Kiểng gần 600 tỉ ở Nhà Bè

ti le bog - Ngày đêm mong ngóng ngày cầu Long Kiểng gần 600 tỉ ở Nhà Bè

Nguyễn Anh
Nguyễn Anh
12/08/2023 08:55 GMT+7

Người dân ở hai xã Phước Kiển và Nhơn Đức của huyện Nhà Bè (TP.HCM) đang mong ngóng ngày cây cầu bằng bê tông cốt thép với tổng đầu tư gần 600 tỉ đồng được khánh thành thay thế cây cầu cũ đã xuống cấp.

Cầu sắt Long Kiểng nằm trên trục đường Lê Văn Lương nối hai xã Phước Kiển và Nhơn Đức của huyện Nhà Bè (TP.HCM). Cầu có chiều rộng chỉ khoảng 3 mét và dài hơn 100 mét được xây dựng từ lâu nên đã xuống cấp, rung lắc. Mỗi lần có xe lớn đi qua, các xe ngược chiều phải dừng lại nhường đường.

Thế nên, thông tin cây cầu Long Kiểng bằng bê tông cốt thép với tổng đầu tư gần 600 tỉ đồng sắp được khánh thành khiến bà con nơi này đang rất háo hức.

Ngày đêm mong ngóng ngày cầu Long Kiểng gần 600 tỉ ở Nhà Bè

Ông Nguyễn Văn Tiến, một người dân ở huyện Nhà Bè, tâm sự: "Ở đây người ta cũng mong đợi cái cầu này xong để người ta đi làm hoặc đưa con cái người ta đi học cho thuận lợi. Ngày xưa là đi bằng cái cầu sắt thì cái đường thứ nhất là ngập, thứ hai nữa là bị kẹt xe liên tục luôn. Mỗi buổi sáng tôi ở đây tôi biết mỗi buổi sáng người ta đưa con đi học rất trễ nải".

Ngày đêm mong ngóng ngày cầu Long Kiểng gần 600 tỉ ở Nhà Bè - Ảnh 2.

Cầu sắt Long Kiểng đã quá cũ kỹ

Nguyễn Anh

Theo thiết kế, cầu Long Kiểng mới cũng nằm trên trục đường Lê Văn Lương, nối xã Phước Kiển và xã Nhơn Đức của huyện Nhà Bè.

Cầu có chiều dài 318 mét, rộng 15 mét; phần đường dẫn có tổng chiều dài 661 mét, chiều rộng từ 18 – 29 mét cùng hệ thống thoát nước, cây xanh, chiếu sáng với vốn đầu tư 589 tỉ đồng.

Hiện tại, mặt cầu Long Kiểng đã được trải thảm nhựa, lề bộ hành đã được lát đá. Hệ thống chiếu sáng, lan can trên cầu cũng đã được lắp đặt và dần hoàn thiện.

Ngày đêm mong ngóng ngày cầu Long Kiểng gần 600 tỉ ở Nhà Bè - Ảnh 3.

Cầu Long Kiểng đã sắp khánh thành

Nguyễn Anh

Ngày đêm mong ngóng ngày cầu Long Kiểng gần 600 tỉ ở Nhà Bè - Ảnh 4.

Cầu có chiều dài 318 mét, rộng 15 mét; phần đường dẫn có tổng chiều dài 661 mét

Nguyễn Anh

Ngày đêm mong ngóng ngày cầu Long Kiểng gần 600 tỉ ở Nhà Bè - Ảnh 5.

Mặt cầu Long Kiểng đã được trải thảm nhựa, lề bộ hành đã được lát đá

Nguyễn Anh

Theo thông tin từ Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng các Công trình Giao thông (thuộc Sở GTVT TP.HCM), tới thời điểm hiện tại tiến độ cầu mới đã đạt 98%, dự kiến sẽ đưa vào thông xe vào dịp lễ 2.9 tới đây, vượt tiến độ ít nhất 3 tháng so với kế hoạch.

Có quá nhiều lý do để người dân mong đợi ngày khánh thành cây cầu mới. Bên cạnh những bất tiện của cây cầu sắt cũ đã xuống cấp còn bởi vì dự án này đã được triển khai từ rất lâu.

Ngày đêm mong ngóng ngày cầu Long Kiểng gần 600 tỉ ở Nhà Bè - Ảnh 6.

Cây cầu mới kiên cố nằm ngay bên cạnh cầu cũ

Nguyễn Anh

Dự án cầu Long Kiểng được phê duyệt vào năm 2001, khởi công năm 2018, sau đó đã dừng thi công từ năm 2019 vì vướng mặt bằng.

Đến 9.2022, UBND huyện Nhà Bè phối hợp với Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng các Công trình Giao thông (thuộc Sở GTVT TP.HCM) mới tổ chức được lễ bàn giao - tiếp nhận mặt bằng để tiếp tục triển khai dự án cầu Long Kiểng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

ti le bog Sơ đồ trang web