bóng đá sea games

bóng đá sea games - Mức đường huyết cao ảnh hưởng ra sao đến 'chuyện ấy'?

Thiên Lan
Thiên Lan
16/07/2022 00:06 GMT+7

Một trong những biến chứng của bệnh tiểu đường ở nam giới là sự phát triển của chứng rối loạn chức năng cương.

Bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ bị rối loạn chức năng cương lên đến 3 lần, theo chuyên trang sức khỏeStep To Health.

Nguyên nhân là do mức đường huyết cao ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể, đặc biệt ảnh hưởng đến dây thần kinh và mạch máu của “cậu nhỏ”.

Một trong những biến chứng của bệnh tiểu đường ở nam giới là sự phát triển của chứng rối loạn chức năng cương

Shutterstock

Điều đáng lo là tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường đang có xu hướng gia tăng. Trong khi căn bệnh này làm tăng gấp 3 lần nguy cơ rối loạn cương dương ở nam giới, theo Step To Health.

Và tỷ lệ này càng cao khi nam giới già đi. Nhiều nghiên cứu khẳng định rằng vấn đề này ảnh hưởng đến gần 50% nam giới trên 60 tuổi.

Tại sao mức đường huyết cao lại phá hỏng “chuyện ấy”?

Mức đường huyết cao không được kiểm soát ở người mắc bệnh tiểu đường làm hỏng các mô của mạch máu và dây thần kinh. Đây là mối liên quan đầu tiên giữa bệnh tiểu đường và rối loạn cương dương. Các dây thần kinh bị ảnh hưởng và do đó cảm giác ở “cậu nhỏ” cũng thay đổi theo. Có nghĩa là, độ nhạy cảm giảm đáng kể, kéo theo giảm khả năng cương cứng, theo Step To Health.

Ngoài ra, cương cứng xảy ra khi các mạch máu trong “cậu nhỏ” bơm đầy máu. Khi các mạch máu này bị tổn hại, chúng càng khó bơm đầy máu.

Ngoài ra, bệnh tiểu đường cũng có thể làm hỏng các sợi cơ của “cậu nhỏ”, khiến chúng không thể giãn ra. Hậu quả là làm cho máu không thể lấp đầy các mô, cũng giống như lấp đầy các mạch máu.

Mặt khác, bệnh tiểu đường có liên quan đến nhiều bệnh khác, như béo phì, huyết áp cao, bệnh tim, rối loạn lipid. Tất cả những bệnh này đều có thể làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương.

Bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ bị rối loạn chức năng cương lên đến 3 lần

Shutterstock

Người tiểu đường nên làm gì để khắc phục?

Bệnh tiểu đường bị ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Cơ sở của phương pháp điều trị là một lối sống lành mạnh - ngoài việc sử dụng thuốc. Đây là lý do tại sao tập thể dục và chế độ ăn uống hợp lý đều cần thiết. Những biện pháp này có thể giúp cải thiện đáng kể tình trạng rối loạn cương dương.

Tương tự, người bệnh cần phải bỏ rượu và thuốc lá vì những thứ này có xu hướng làm bệnh trầm trọng thêm.

Tốt nhất, nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để tìm ra giải pháp tốt nhất khi rơi vào tình huống này, theo Step To Health.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

bóng đá sea games Sơ đồ trang web