con số gì

con số gì - Mưa cá ở thành phố Mỹ

02/01/2022 16:31 GMT+7

Thành phố Texarkana (bang Texas của Mỹ) vừa trải qua hiện tượng thời tiết kỳ dị, buộc giới chức thành phố lên tiếng xác nhận rằng: “Không, đây không phải là chuyện đùa”, theo Đài CNN hôm 1.1.

Một trong những con cá từ trên trời rơi xuống thành phố Texarkana

Texarkana Gazette

Ngày 30.12.2021, báo Texarkana Gazette đưa tin đã nhận được cuộc gọi của nhiều người dân ở thành phố thông báo về hiện tượng hiếm gặp: mưa cá. Nhiều người tỏ ra hoang mang khi phát hiện cá từ trên trời rơi xuống.

Sau đó, tài khoản Facebook chính thức của thành phố Texarkana đã đăng cảnh báo về tình trạng nơi này vừa đón “mưa động vật”. Theo Tạp chí National Geographic, cái gọi là “mưa động vật” chỉ hiện tượng những loài có kích thước nhỏ như cá, dơi, rắn, ếch nhái, chim chóc bị vòi rồng nước hút lên từ sông hồ và mang đến nơi khác.

Dù hiện tượng “mưa cá” có vẻ bất thường, tòa thị chính Texarkanatrấn an người dân rằng đây không phải là điềm báo hoặc thứ gì tương tự. Đây là hiện tượng có thể xảy ra khi điều kiện thời tiết thích hợp. Do cá có trọng lượng nhẹ, chúng dễ dàng bị vòi rồng nước cuốn đi.

Cũng có người như ông Tim Brigham cảm thấy mưa cá thật sự thuận tiện. Ông chỉ việc lấy xô và nhặt cá là có được món chính cho bữa ăn, theo KSLA.

Năm 2017, hiện tượng tương tự đã xảy ra tại bang California của Mỹ. Một trường tiểu học ở thành phố Oroville đã hứng cơn mưa cá tại khuôn viên trường. Cá cũng từ trên trời rơi xuống tại thị trấn Lajamanu của Vùng lãnh thổ phía bắc (Úc) ít nhất 3 lần trong 30 năm qua.

Năm 1873, thành phố Kansas, bang Missouri (Mỹ) đã xuất hiện mưa ếch. Tại Nhật Bản, mưa nòng nọc đã xảy ra vào năm 2009.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

con số gì Sơ đồ trang web