cách nạp tiền w88

cách nạp tiền w88 - Microsoft tố tin tặc Trung Quốc đánh cắp email của quan chức Mỹ

09/09/2023 08:44 GMT+7

Microsoft cho biết vụ hack bị lộ gần đây của tin tặc được cho đến từ Trung Quốc nhắm vào các quan chức cấp cao tại Bộ Ngoại giao và Bộ Thương mại Mỹ, bắt nguồn từ việc tấn công vào tài khoản của một kỹ sư làm việc tại Microsoft, theo Reuters.

Microsoft cho biết tài khoản của kỹ sư này đã bị xâm nhập bởi một nhóm tin tặc có tên Storm-0558. Nhóm này được cho là đã đánh cắp hàng trăm nghìn email từ các quan chức hàng đầu của Mỹ, bao gồm Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo, Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc Nicholas Burns và Trợ lý Ngoại trưởng cho khu vực Đông Á Daniel Kritenbrink.

Microsoft tố tin tặc Trung Quốc đánh cắp hàng nghìn email của quan chức Mỹ - Ảnh 1.

Microsoft tố hacker Trung Quốc đã tấn công tài khoản của 1 kỹ sư làm việc tại công ty này và đánh cắp hàng nghìn tài khoản email của quan chức Mỹ

Reuters

Bài đăng trên blog đề cập đến một số câu hỏi chưa được giải đáp xung quanh vụ việc, điều này đã thu hút những nỗ lực giám sát mới về vấn đề bảo mật của Microsoft và dẫn đến các cuộc kêu gọi điều tra hoạt động của công ty, theo Reuters.

Đáng chú ý, bài đăng đã giải thích cách tin tặc có thể trích xuất khóa mật mã từ tài khoản của kỹ sư và sử dụng nó để truy cập vào các tài khoản email.

Microsoft cho biết họ đã sửa các lỗi làm cho khóa có thể truy cập được từ tài khoản của kỹ sư trên. Việc bẻ khóa truy cập tạo ra cho tin tặc một phạm vi rộng để đánh cắp email.

Đại diện của Microsoft cho biết tài khoản của kỹ sư đã bị tấn công bằng cách sử dụng "phần mềm độc hại đánh cắp mã thông báo" nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết về vụ việc hoặc thời điểm xảy ra.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington chưa phản hồi email yêu cầu bình luận từ Reuters. Bắc Kinh trước đây mô tả cáo buộc họ đánh cắp email từ các quan chức hàng đầu của Mỹ là "những câu chuyện vô căn cứ".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

cách nạp tiền w88 Sơ đồ trang web