web bóng đá số

web bóng đá số - Israel tố Hamas có đường hầm chạy ngầm dưới trụ sở LHQ ở Gaza

web bóng đá số - Israel tố Hamas có đường hầm chạy ngầm dưới trụ sở LHQ ở Gaza

12/02/2024 06:50 GMT+7

Israel cho biết đã phát hiện Hamas có đường hầm dưới trụ sở của Liên Hiệp Quốc. họ gọi phát hiện này là bằng chứng mới về việc Hamas lợi dụng tổ chức vốn là huyết mạch của người dân Gaza trong nhiều năm. Trong khi đó người Palestine cáo buộc Israel làm sai lệch thông tin để làm hoen ố cơ quan này.

Lực lượng Israel đã phát hiện ra một mạng lưới đường hầm có một phần nằm ngay bên dưới trụ sở của cơ quan chính của Liên Hiệp Quốc ở Gaza.

Israel gọi đây là bằng chứng mới về việc Hamas lợi dụng UNRWA, cơ quan cứu trợ của Liên Hiệp Quốc chuyên hỗ trợ người Palestine.

Các kỹ sư quân đội Israel đã đưa các phóng viên từ các hãng tin nước ngoài đến quan sát đường hầm, trong thời điểm UNRWA đang gặp khủng hoảng.

Tháng 1, Israel cáo buộc một số nhân viên của cơ quan này đã trở thành đặc vụ của Hamas, khiến một số quốc gia đóng băng nguồn viện trợ cho UNRWA.

UNRWA đã mở một cuộc điều tra nội bộ về các tuyên bố của Israel.

Israel tố Hamas có đường hầm chạy ngầm dưới trụ sở LHQ ở Gaza- Ảnh 1.

Một người lính Israel đứng đường hầm chỉ huy của Hamas chạy một phần dưới trụ sở UNRWA ở Dải Gaza, ngày 8.2.2024

REUTERS

Các đường hầm, nằm dưới trụ sở chính của cơ quan ở Thành phố Gaza, có những phòng ngách, bao gồm một không gian văn phòng với các két sắt đã được mở và trống rỗng. Một buồng lớn chứa đầy các máy chủ máy tính, một buồng khác chứa các ngăn pin công nghiệp.

Dẫn đầu chuyến tham quan là một trung tá người Israel, người chỉ cho biết tên của mình là Ido. Ông Ido cho biết Hamas dường như đã sơ tán trước sự tiến công của Israel, cắt trước các dây cáp liên lạc chạy qua sàn của tầng hầm trụ sở UNRWA.

Người Palestine đã cáo buộc Israel làm sai lệch thông tin nhằm bôi nhọ UNRWA, tổ chức đã giúp 13.000 người ở Dải Gaza có công ăn việc làm, và trong nhiều năm đã là huyết mạch cho người dân khi điều hành trường học, phòng khám chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ xã hộikhác.

Trong một tuyên bố, UNRWA cho biết họ đã rời trụ sở vào ngày 12.10, năm ngày sau khi cuộc chiến bắt đầu, và do đó “không thể xác nhận hay bình luận gì” về phát hiện của Israel.

Hamas đã phủ nhận việc hoạt động tại các cơ sở dân sự.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

web bóng đá số Sơ đồ trang web