bạch thủ đề

bạch thủ đề - HarmonyOS có thể phát hiện cáp 'dỏm' để giảm tốc độ sạc

28/12/2021 09:42 GMT+7

Hệ thống HarmonyOS của Huawei có tính năng bảo vệ sạc cho phép phát hiện bộ sạc giả. Nếu bộ sạc đang sử dụng không phải là gốc sẽ có lời nhắc cảnh báo cho người dùng.

TheoGizChina, thông tin này được chia sẻ bởi một số người dùng Huawei Mate 20X chạy HarmonyOS, khi họ nhận được thông báo với nội dung tạm hiểu rằng “cáp dữ liệu này sẽ giảm tốc độ sạc, vui lòng sử dụng cáp dữ liệu được khuyến nghị chính thức và kết nối đúng cách”. Nó cũng cung cấp một liên kết để người dùng nhấp vào và tìm hiểu thêm. Huawei Mall có cáp dữ liệu USB-C 5A và USB-C 5A/6A, đều là các loại cáp chính thức của hãng.

Màn hình thông báo khi phát hiện bộ sạc không phải là gốc

chụp màn hình

Trong trường hợp phát hiện không phải bộ sạc gốc, HarmonyOS sẽ đảm bảo rằng nó không sạc nhanh thiết bị ngay cả khi nó hỗ trợ sạc nhanh nhằm tránh gây nguy hiểm cho smartphone do sạc tốc độ cao.

Sau khi hoàn tất nâng cấp phần mềm HarmonyOS, Huawei khuyên người dùng nên sạc thiết bị trong 30 - 60 phút khi không hoạt động. Trong quá trình sạc, hệ thống sẽ được tối ưu hóa để đảm bảo trải nghiệm HarmonyOS tốt nhất.

Tại hội nghị ra mắt sản phẩm mới hàng đầu vào ngày 23.12, Huawei công bố số lượng thiết bị được trang bị HarmonyOS hiện đã vượt quá 220 triệu. Theo Huawei, HarmonyOS 2 hiện đã có sẵn cho tất cả sản phẩm liên quan, với hàng trăm thiết bị Huawei và Honor đã có phiên bản chính thức của HarmonyOS 2.

Huawei hiện đã phát hành phiên bản xem trước dành cho nhà phát triển của HarmonyOS 3. Hệ thống này sẽ tiếp tục đổi mới xung quanh ba giá trị cốt lõi là kiến ​​trúc hệ thống, siêu thiết bị đầu cuối và phát triển một lần. Nó cũng mang đến sự nâng cấp toàn diện về khả năng hệ thống và các công cụ phát triển.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

bạch thủ đề Sơ đồ trang web