game dua xe xipo

game dua xe xipo - Tăng thời gian làm bài thi vào lớp 10 so với năm trước

Tuệ Nguyễn
Tuệ Nguyễn
12/03/2022 07:30 GMT+7

So với năm 2021, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội năm nay dù giảm 1 môn thi nhưng thời gian làm bài thi của mỗi môn thi đều tăng.

Phương án tuyển sinh lớp 10 năm học tới đã được UBND TP.Hà Nội phê duyệt là sẽ thi tuyển với 3 bài thi độc lập, gồm: toán, ngữ văn, ngoại ngữ, bỏ môn thi thứ tư so với năm trước vì điều kiện dạy học khó khăn do dịch bệnh.

Thí sinh Hà Nội dự kỳ thi vào lớp 10 năm 2021

NGỌC THẮNG

Tuy nhiên, về thời gian làm bài thi của từng môn thì đều tăng so với năm 2021. Cụ thể, các bài thi môn toán, văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút/bài thi. Bài thi môn ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài 60 phút.

Năm 2021, do tổ chức thi trong bối cảnh dịch bệnh, Hà Nội không bỏ môn thi thứ tư nhưng lại quyết định điều chỉnh thời gian làm bài thi của tất cả các môn. Môn ngữ văn và toán đều có thời gian làm bài là 90 phút (thay vì 120 phút như lịch đã công bố); môn ngoại ngữ và môn thi thứ tư (lịch sử) thời gian làm bài là 45 phút (thay vì 60 phút).

Do giảm thời gian làm bài nên mức độ yêu cầu về kiến thức và kỹ năng của đề thi được tinh giảm phù hợp với thời gian thi. Số lượng câu hỏi trắc nghiệm khách quan trong đề thi môn ngoại ngữ (không chuyên) và môn lịch sử (không chuyên) là 30 câu/đề thi (giảm bớt 10 câu/đề thi so với kế hoạch trước).

Khi đưa ra thông tin này, Sở GD-ĐT khẳng định: giảm bớt một số câu ở từng phần trong cấu trúc đề thi, nhưng vẫn đảm bảo sự phân hóa của đề để lựa chọn được những thí sinh có đủ năng lực theo yêu cầu của công tác tuyển sinh.

Đề thi năm nay sẽ ra theo hướng nào?

Kỳ thi năm 2022, về hướng ra đề thi, Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin: đề thi các môn gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình trung học cơ sở hiện hành của Bộ GD-ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Đề thi môn toán, ngữ văn bảo đảm 4 cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cấp độ cao. Đề thi môn ngoại ngữ chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu ở cấp độ vận dụng.

Sở GD-ĐT cũng khẳng định: "Mức độ yêu cầu về chuẩn kiến thức, kỹ năng của đề thi được tinh giản phù hợp với thời gian, bảo đảm theo đúng hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

game dua xe xipo Sơ đồ trang web