số đề con mèo

số đề con mèo - Đừng cố 'thức' mà hãy làm điều này

Thiên Lan
Thiên Lan
07/08/2022 00:05 GMT+7

Lời khuyên là: Hãy cố gắng ngủ đủ giấc! Thật vậy, cải thiện giấc ngủ là bước quan trọng để giải quyết các vấn đề về tình dục, theo trung tâm điều trị rối loạn giấc ngủ hàng đầu của Mỹ Sleep Centers of Middle Tennessee.

Các vấn đề về giấc ngủ có thể ảnh hưởng xấu đến mức testosterone, từ đó dẫn đến rối loạn cương dương, theo nhật báo Anh Express.

Ngoài việc dẫn đến các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng như huyết áp cao, tiểu đường, đau tim, suy tim hoặc đột quỵ, thiếu ngủ mạn tính có thể còn làm nặng thêm một chứng bệnh ở nam giới.

Những người đàn ông bị rối loạn giấc ngủ có nguy cơ bị rối loạn cương dương cao hơn

Shutterstock

Theo Sleep Centers of Middle Tennessee, những người đàn ông bị rối loạn giấc ngủ có nguy cơ bị rối loạn cương dương cao hơn.

Nguyên nhân là do ngủ kém cũng làm giảm testosterone, hoóc môn sinh dục nam. Nghiên cứu cho thấy ngủ ít dẫn đến lưu thông máu kém hơn và lượng testosterone thấp hơn, dẫn đến rối loạn chức năng cương dương và các vấn đề về quan hệ, theo Sleep Centers of Middle Tennessee.

Do đó, những người đàn ông thường xuyên bị chứng mất ngủ, ngáy nhiều nguy cơ có vấn đề với hoạt động tình dục và ham muốn tình dục.

90 phút đầu tiên của giấc ngủ là giai đoạn quan trọng đối với hoóc môn sinh dục nam testosterone vì nhịp độ sản xuất hằng ngày của loại hoóc môn này đạt đến đỉnh điểm trong khoảng thời gian này, theo Express.

Mức testosterone trong khi ngủ cao hơn so với khi thức, và mất ngủ có thể làm giảm mức testosterone.

Các rối loạn giấc ngủ phổ biến nhất là mất ngủ, chứng ngủ rũ, hội chứng chân không yên và chứng ngưng thở khi ngủ.

Cụ thể, một số nghiên cứu đã chỉ ra từ 47 - 80% nam giới mắc chứng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn, cũng bị rối loạn cương dương.

Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) khuyên người bị chứng ngưng thở khi ngủ nên cố gắng giảm cân nếu thừa cân và nằm nghiêng khi ngủ.

Nghiên cứu cho thấy ngủ ít dẫn đến lưu thông máu kém hơn và lượng testosterone thấp hơn

Shutterstock

Dược sĩ chính tại hiệu thuốc trực tuyến của Anh Chemist Click Abbas Kanani cho biết: Tuân thủ lịch trình ngủ đều đặn và thực hiện các hoạt động thể chất như đi bộ ngắn cường độ cao vào buổi sáng và buổi chiều có thể giúp cải thiện các vấn đề về giấc ngủ.

Chứngrối loạn cương dương phổ biến hơn ở nam giới trên 40 tuổi, nhưng các điều kiện thể chất cũng ảnh hưởng đến lưu lượng máu đến “cậu nhỏ”, như bệnh tim, cholesterol cao, huyết áp cao, tiểu đường và béo phì.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

số đề con mèo Sơ đồ trang web