giải bóng đá pháp

giải bóng đá pháp - Cương dương vào buổi sáng sẽ ít có nguy cơ tử vong vì đau tim, đột quỵ

Ngọc Quý
Ngọc Quý
16/06/2022 00:05 GMT+7

Các bằng chứng nghiên cứu mới đây cho thấy nam giới cương dương khi vừa thức dậy vào buổi sáng sẽ ít nguy cơ tử vong vì đau tim, đột quỵ. Vì cương dương là dấu hiệu cho thấy tuần hoàn máu tốt.

Nghiên cứu được thực hiện trên 1.800 người đàn ông ở Bỉ. Các nhà khoa học tại Trường Katholieke Universiteit Leuven (Bỉ) muốn tìm hiểu mối liên hệ giữa tần suất cương dương vào buổi sáng khi vừa thức dậy với nguy cơ tử vong vì đau tim, đột quỵ, theo trang tin Daily Mail(Anh).

Các kết quả phân tích cho thấy những người đàn ông thường xuyên cương dương vào buổi sáng sẽ có nguy cơ tử vong vì các bệnh được xem là “kẻ giết người thầm lặng” như đau tim hay đột quỵ thấp hơn 22% so với bình thường.

Nam giới cương dương được khi vừa thức dậy vào buổi sáng là dấu hiệu cho thấy hệ thống tuần hoàn máu đang hoạt động tốt

SHUTTERSTOCK

Các tác giả nghiên cứu cho rằng nguyên nhân của hiện tượng này là cương dương vào buổi sáng biểu hiện sức khỏe tuần hoàn máu tốt ở nam giới. “Rối loạn cương dương và không cưng dương được vào buổi sáng có liên quan đến tăng tỷ lệ tử vong ở nam giới”, tiến sĩ Leen Antonio, chuyên gia nội tiết và là tác giả chính của nghiên cứu, giải thích.

Không thể cương dương vào buổi sáng có thể là dấu hiệu cho thấy động mạch của nam giới hoạt động không bình thường. Điều này có nghĩa sẽ tăng đáng kể nguy cơ bị đau tim hay đột quỵ trong vòng 3 đến 5 năm nữa. Nguy cơ này vẫn hiện hữu với nam giới đang độc thân hay đã có gia đình.

Trên thực tế, nam giới thường cương dương không chỉ vào buổi sáng khi thức dậy mà còn cả khi đang ngủ vào ban đêm. Cương dương cũng thường xảy ra khi nam giới rơi vào giai đoạn ngủ chuyển động mắt nhanh (REM). Về cơ bản, đây là giai đoạn giấc ngủ mà chúng ta thường hay mơ.

Mỗi đêm, chúng ta có thể có đến 5 lần đi qua giai đoạn ngủ chuyển động mắt nhanh (REM). Do đó, nam giới cũng có thể có đến 5 lần cương dương khi đang ngủ.

Một số nghiên cứu cho thấy nam giới cũng có thể cương dương dù không ở trong giai đoạn giấc ngủ REM, đặc biệt với người lớn tuổi. Tuy nhiên, nguyên nhân của hiện tượng này vẫn chưa được lý giải, theo Daily Mail.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

giải bóng đá pháp Sơ đồ trang web