bóng rổ nba

bóng rổ nba - Cơ quan chống khủng bố Nga nói xe bom phát nổ gây hư hại cầu Crimea

08/10/2022 19:10 GMT+7

Hãng tin Sputnik dẫn thông báo của Ủy ban Chống khủng bố quốc gia Nga cho biết vụ nổ xe bom xảy ra vào 6 giờ 7 phút ngày 8.10 trên tuyến đường cho xe hơi của cầu Crimea , khiến 7 toa tàu chứa nhiên liệu của đoàn tàu đang chạy trên cầu đường sắt song song bị cháy.

Cầu Crimea dài 19km bắc qua eo biển Kerch, nối lục địa Nga với Crimea. Cầu này gồm phần đường dành cho xe hơi và phần đường dành cho tàu hỏa. Cây cầu hoạt động đầy đủ từ năm 2020.

Vụ nổ ngày 8.10 khiến 2 đoạn đường cho xe hơi của cầu bị sập. Phần vòm giữa cầu không bị hư hại. Nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra.

Quan chức lãnh đạo cơ quan giao thông của Crimea, Nikolay Lukashenko cho hay tuyến đường sắt và đường bộ của cầu Crimea đã bị ngừng hoạt động trong khi nhà chức trách đang chuẩn bị cho khởi động các chuyến phà qua eo biển Kerch.

Một máy bay trực thăng thả nước để dập tắt các thùng nhiên liệu bốc cháy bên cạnh các đoạn hư hỏng của cầu Kerch ở eo biển Kerch (Crimea), ngày 8.10.2022

reuters

Trong khi đó, TASS dẫn thông báo của Cơ quan liên bang về vận tải đường biển và đường thủy nội địa cho biết lưu thông hàng hải qua eo biển Kerch không bị gián đoạn do sự cố trên cầu Crimea.

Theo AFP, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov thông báo Tổng thống Vladimir Putin đã ra lệnh thành lập ủy ban điều tra vụ nổ.

Ông Vladimir Konstantinov, lãnh đạo cơ quan lập pháp do Nga hậu thuẫn tại Crimea tố cáo “những kẻ phá hoại Ukraine” đứng sau vụ việc. Trước đây, giới chức Ukraine từng dọa tấn công cầu Crimea.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

bóng rổ nba Sơ đồ trang web