sổ mơ 88

sổ mơ 88 - Chớ bỏ qua những dấu hiệu này, nên sớm đi khám tim!

Khuê Nguyễn
Khuê Nguyễn
21/04/2022 00:06 GMT+7

Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Mỹ, vì vậy điều cực kỳ quan trọng là bạn không được bỏ qua bất kỳ dấu hiệu nào có thể có của các vấn đề về tim.

Bác sĩ tim mạch ở Mỹ Leslie Cho nói: “Điều rất quan trọng là bạn không nên trở thành bác sĩ của chính mình - mà hãy để người khác làm bác sĩ của bạn. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn khó thở khi hoạt động thường xuyên, bạn nên đến bác sĩ tổng quát hoặc bác sĩ tim mạch của bạn. Nó phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng và mức độ đau nhức - nếu nó mới bắt đầu gần đây.

Dưới đây là 5 dấu hiệu của các vấn đề về tim mà bạn không bao giờ nên bỏ qua, theo Eat This, Not That!

1. Sưng ở mắt cá chân và bàn chân

Sưng mắt cá chân và bàn chân có thể là dấu hiệu sớm của bệnh suy tim. Bác sĩ tim mạch Lee Goldberg ở Mỹ cho biết: “Việc dự phòng máu chờ vào tim dẫn đến tăng áp lực trong các tĩnh mạch dẫn đến tim. Khi áp lực trong tĩnh mạch tăng lên, chất lỏng bị đẩy ra ngoài vào các mô dẫn đến sưng hoặc phù nề".

1. Đau hàm và cổ

Shutterstock

Khi cơn đau bắt đầu lan tỏa từ ngực đến hàm và cổ, hãy đi khám

Khi cơn đau bắt đầu lan tỏa từ ngực đến hàm và cổ, hãy đi khám.

"Hầu hết mọi người hiểu rõ cơ thể của họ hơn bất kỳ bác sĩ nào. Nói chung, nếu bạn liên tục cảm thấy có điều gì đó không 'ổn' hoặc không giống như những gì bạn đã quen, điều đó cần được chăm sóc y tế, để ngăn ngừa bệnh tim", bác sĩ Parag Joshi, chuyên gia tim mạch của Trung tâm Johns Hopkins Ciccarone (Mỹ), cho biết.

3. Rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương có thể là một triệu chứng của bệnh tim

SHUTTERSTOCK

Bạn có biết rối loạn cương dương có thể là một triệu chứng của bệnh tim?

Tiến sĩ Joshi cho biết: “Một vấn đề với các mạch máu của bạn ở một khu vực trên cơ thể có liên quan đến các vấn đề về mạch máu ở khu vực khác”.

4. Mệt mỏi do tim

Mọi người đều cảm thấy mệt mỏi - nhưng nếu bạn đang đối mặt với tình trạng mệt mỏi mạn tính, đừng bỏ qua nó.

Tiến sĩ Cho nói: “Chúng tôi không nói về sự mệt mỏi toàn cầu giống như bạn cảm thấy mệt mỏi vào cuối ngày. Chúng tôi không nói về việc bạn cần đi ngủ trưa lúc 5 giờ.

Chúng ta đang nói về việc bạn đã có thể đi bộ lên một vài bậc cầu thang - và bây giờ bạn hầu như không thể đi lên một bậc thang. Hoặc bạn không thể đi bộ lên cầu thang mà không cảm thấy mệt mỏi nghiêm trọng".

5. Nướu và răng không khỏe

Các nghiên cứu cho thấy răng và nướu không khỏe mạnh có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nguy hiểm, từ đó làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

"Vi khuẩn sống trong miệng khi bạn bị bệnh nướu răng có thể xâm nhập vào máu, xâm nhập vào tim và lây nhiễm trực tiếp đến các van tim dễ bị tổn thương", bác sĩ Marietta Ambrose, Trợ lý Giáo sư Y học Lâm sàng tại Trường Y Perelman của Đại học Pennsylvania (Mỹ), cho biết, theo Eat This, Not That!

"Điều đó đặc biệt liên quan đến những bệnh nhân của chúng tôi, những người có van tim nhân tạo", bác sĩ Ambrose nói thêm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

sổ mơ 88 Sơ đồ trang web