cách chơi poker

cách chơi poker - ‘Muốn cân bằng, hãy dịch chuyển’

25/04/2017 00:00 GMT+7

Khẳng định được tên tuổi trong làng nghệ thuật, dấn thân vào kinh doanh rồi lại xông xáo trong hoạt động xã hội, Chi Bảo đôi khi khiến người hâm mộ lo lắng anh sẽ sớm đuối sức. Nhưng với anh, luôn dịch chuyển chính là cách tốt nhất để giữ thăng bằng.

Vì sao anh quyết định tạm dừng nghiệp diễn để rẽ vào một hành trình hoàn toàn mới mang tên “thiện nguyện”?

Người khác thấy con đường thiện nguyện của tôi khá bất ngờ, nhưng với tôi thì không. Tôi nghĩ mỗi chúng ta dù ít hay nhiều đều đang nương nhờ từ nhiều thứ khác xung quanh mình để sống, do đó, dành ra một phần thời gian trong cuộc đời để trả lại những ân tình, thì đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là việc làm để cuộc sống ý nghĩa và hạnh phúc.

Chi Bảo xông xáo trong cuộc sống thường nhật từ làm nghệ thuật, kinh doanh đến hoạt động thiện nguyện
Chi Bảo xông xáo trong cuộc sống thường nhật từ làm nghệ thuật, kinh doanh đến hoạt động thiện nguyện

Điều gì giúp anh kiên trì với con đường thiện nguyện trong suốt 10 năm qua?

Năm 2007, tôi cùng cộng sự lên ý tưởng cho hành trình Hiểu về trái tim, ban đầu chỉ là góc tâm sự phát trên radio Danong.com nhưng đó lại là cột mốc rất quan trọng trong đời tôi. Nhớ những ngày đầu, khi tổ chức buổi chia sẻ ở Nhà văn hóa Thanh Niên, chúng tôi rất thiếu tự tin vì thường những thứ không sờ hay chạm được thì rất khó để thuyết phục người khác. Nhưng nhớ lại lý do bắt đầu, là nghĩa vụ đối với xã hội khi nhiều vấn đề an sinh giáo dục Nhà nước không đủ kinh phí giải quyết, tôi lại vững tin ở lựa chọn của mình. 

Sau những nỗ lực, trái ngọt mà anh và các cộng sự đã gặt hái được là gì?

Chúng tôi xuất bản thành công quyển Hiểu về trái tim (tác giả Minh Niệm) vào năm 2010 và bán được hơn 10.000 bản suốt 3 năm. Năm 2012, quỹ Hiểu Về Trái Tim được thành lập, mở rộng phạm vi hoạt động và kêu gọi ủng hộ từ Nam chí Bắc. Đến nay, quỹ đã giúp hơn 1.600 trẻ em nghèo được phẫu thuật tim, và tài trợ cho nhiều hoạt động khác như xây nhà tình thương, bảo trợ cho trẻ em nghèo về y tế, dinh dưỡng, giáo dục… Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng trung tâm đào tạo cộng đồng bao gồm hệ thống trường học mang tên “Hiểu về trái tim”, trích từ lợi nhuận của dự án “Gạo hiểu về trái tim” và sự đóng góp của các mạnh thường quân để phục vụ cho những trẻ em khó khăn được học hành, được chăm sóc y tế.

Tôi bắt đầu với một lý do lớn, nhưng chính giá trị đẹp đẽ bên trong mới là động lực thôi thúc tôi dốc hết tâm sức đến cùng. Giá trị nội tại cũng chính là điều tôi đề cao. Cũng giống như chiếc Suzuki Vitara tôi đi, với nội lực bền bỉ giúp những hành trình của tôi thêm vững chãi.

Anh có thể chia sẻ thêm về ý nghĩa của cái tên “Hiểu về trái tim”?

Hiểu về trái tim một mặt là các chương trình nhân đạo, mặt khác là giúp mỗi người hiểu rõ về mình, về người. Hành trình hiểu về trái tim là một hành trình gian nan nhưng vô cùng đáng giá. Một khi hiểu bản thân, bạn sẽ tự chủ và hạnh phúc hơn vì có thể làm bác sĩ tự chữa bệnh cho mình.

Tôi luôn tìm được lý do để bắt đầu, xác định rõ mình làm được gì và cách đặt các thứ tự ưu tiên trong cuộc sống chứ không quờ quạng chạy theo đám đông. Tưởng tượng như việc lái xe, khi người lái hiểu rõ về nội lực của xe thì sẽ làm chủ được hành trình.

Chi Bảo cho rằng chất lượng cuộc sống do tự mình quyết định bằng việc thấu hiểu bản thân
Chi Bảo cho rằng chất lượng cuộc sống do tự mình quyết định bằng việc thấu hiểu bản thân

Sắp tới anh sẽ cho ra mắt trang danong.com, cùng nhiều dự định mới cho Hiểu về trái tim, dường như anh không đặt ra điểm dừng cho mình?

Bạn càng muốn giữ thăng bằng, thì càng phải chuyển động. Tôi nghĩ rằng mỗi người phải tự đi tìm bản ngã của chính mình qua những lần vấp ngã, đứng lên và liên tục làm việc. Đó cũng là tinh thần mà tôi chia sẻ với các bạn trẻ. Hãy mạnh mẽ tiến về phía trước và nuôi dưỡng những hoài bão trong đời.

Chi Bảo mang tinh thần cầu tiến và cầu toàn - đậm cá tính của những chủ nhân Suzuki
Chi Bảo mang tinh thần cầu tiến và cầu toàn - đậm cá tính của những chủ nhân Suzuki

Chi Bảo chia sẻ lý do chọn Vitara làm bạn đồng hành

Vitara 2016 thuyết phục người dùng bởi tính năng an toàn tiên tiến đạt chuẩn 5* của EURO NCAP, tối ưu với 6 túi khí, 4 phanh đĩa, hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BA, chống bó cứng phanh ABS, cân bằng điện tử ESP, phân bổ lực phanh điện tử EBD và thân xe có khả năng giảm tác động va chạm.

Đây không chỉ là một chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu vượt trội mà còn có hiệu suất lái tuyệt vời. Hệ thống điều khiển hành trình thích hợp, hộp số tự động 6 cấp mượt mà, vận hành ổn định trong mọi điều kiện đường sá. Để nhiều người dùng có cơ hội tự do thể hiện cá tính, Suzuki mở ra khuyến mại giảm thêm 90 triệu đồng khi mua mỗi chiếc Vitara 2016, từ nay đến hết ngày 30.6.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

cách chơi poker Sơ đồ trang web