cược pro game

cược pro game - Bệnh tiểu đường ảnh hưởng thế nào đến việc sinh con?

Ngọc Quý
Ngọc Quý
16/11/2022 00:08 GMT+7

Tiểu đường loại 2 là bệnh mạn tính, có thể tác động lớn đến nhiều cơ quan trọng yếu của cơ thể. Nếu không kiểm soát tốt, bệnh sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người mắc, bất kể giới tính.

Đới với người bị bệnh tiểu đường loại 2, việc kiểm soát đường huyết, huyết áp và nồng độ cholesterol trong máu là rất quan trọng. Nếu gặp vấn đề về chức năng sinh sản, người bệnh cần tìm đến bác sĩ để được hỗ trợ đúng cách, theo chuyên trang sức khỏeVerywell Health(Mỹ).

Bệnh tiểu đường loại 2 có thể ảnh hưởng xấu đến cả số lượng và chất lượng tinh trùng

SHUTTERSTOCK

Bệnh tiểu đường loại 2 có khả năng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản theo những cách sau:

Tiểu đường loại 2 với phụ nữ

Các nghiên cứu cho thấy khả năng sinh con của phụ nữ mắc bệnh tiểu đường loại 2 sẽ thấp hơn khoảng 25% so với người bình thường. Nhiều phụ nữ bị bệnh tiểu đường cũng đồng thời bị béo phì và hội chứng buồng trứng đa nang. Tình trạng này góp phần làm tăng nguy cơ bị rối loạn chức năng sinh sản.

Ngoài ra, bệnh tiểu đường cũng khiến dễ mắc ung thư nội mạc tử cung hơn. Phương pháp điều trị phổ biến là cắt bỏ tử cung. Tất nhiên, cách này sẽ dẫn đến vô sinh ở nữ. Nếu vẫn muốn có con, bệnh nhân hoàn toàn có thể đông lạnh trứng để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm và mang thai hộ.

Tiểu đường loại 2 với nam giới

Kiểm tra đường huyết

shutterstock

Bệnh tiểu đường dẫn đến vô sinh ở nam giới bằng cách làm giảm khả năng cương cứng, xuất tinh và sản xuất tinh trùng. Cụ thể, căn bệnh này sẽ làm tăng nguy cơ bị rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh và tình trạng tinh trùng giảm số lượng hay hư hỏng.

Với rối loạn cương dương, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đường huyết ở mức cao trong thời gian dài sẽ làm tổn thương dây thần kinh và mạch máu. Đồng thời, giảm nồng độ testosterone cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng cương cứng, ham muốn tình dục và chức năng sản xuất tinh trùng.

Để điều trị, người bị bệnh tiểu đường loại 2 sẽ cùng lúc kiểm soát đường huyết và hỗ trợ sinh sản. Họ cần ăn uống lành mạnh, tập thể dục đều đặn, kiểm soát huyết áp, nồng độ cholesterol trong máu và tránh xa rượu bia, thuốc lá.

Nếu người bệnh muốn có con thì đừng ngần ngại tìm đến bác sĩ. Bác sĩ sẽ cung cấp các biện pháp hỗ trợ cũng như cung cấp thông tin cần thiết trong quá trình mang thai, theo Verywell Health.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

cược pro game Sơ đồ trang web