bảng kèo bóng đá

bảng kèo bóng đá - Ban nhạc lập kỷ lục ‘trầm mình’ gần 2.000m dưới mực nước biển

Huệ Bình
Huệ Bình
13/03/2020 12:05 GMT+7

Tổ chức kỷ lục thế giới vừa công bố ban nhạc Canada Shaft Bottom Boys đã xác lập kỷ lục Guinness thế giới khi họ mạo hiểm trình diễn một buổi hòa nhạc 50 phút ở độ sâu 1.893m dưới mực nước biển.

Kỷ lục này được bà Kaitlin Vesper, thành viên Ban giám khảo của Sách Kỷ lục Guinness (Guinness World Records), chính thức xác nhận. Buổi trình diễn tổ chức hôm 7.3, bên dưới mỏ Vale Creighton ở Greater Sudbury - từng được bầu chọn là thành phố hạnh phúc nhất Canada trong một cuộc khảo sát của chính phủ dựa trên mức độ hài lòng của người dân hồi năm 2015.
Buổi trình diễn có một không hai
Nhận xét về buổi hòa nhạc, bà Kaitlin Vesper nói với trang tin UPI: “Làm việc cho Tổ chức kỷ lục thế giới, tôi được gặp rất nhiều người rất thú vị và đi đến một số địa điểm hay ho. Thế nhưng có thể nói tôi chưa từng đến nơi nào độc đáo như dưới mỏ Vale Creighton, cũng như chưa từng dự buổi trình diễn dưới mực nước biển nào trước đây”. “Chúng tôi muốn kể với mọi người câu chuyện của những cá nhân đáng kinh ngạc, minh chứng cho sự sáng tạo và tưởng tượng không ngừng. Thiết nghĩ Shaft Bottom Boys là một ví dụ điển hình”.

50 người tham dự mặc đồ bảo hộ trước khi xuống hầm mỏ

Ảnh: Guinness World Records

Ban nhạc Shaft Bottom Boys trình diễn bên dưới mỏ Vale Creighton

Ảnh: Guinness World Records


Theo Guinness World Records, 50 người tham dự buổi trình diễn đặt biệt này đều mặc đồ bảo hộ trước khi xuống hầm mỏ. Họ đã được chìm đắm trong những giai điệu sôi động giữa không gian có một không hai. Buổi hòa nhạc là một nỗ lực gây quỹ cho các trại hè khoa học và bệnh nhân ung thư. Tổng tiền quyên góp được đến cuối buổi trình diễn là 95.000 USD (khoảng 2,2 tỉ đồng).
Kỷ lục trước đó được xác lập bởi ban nhạc Agonizer tại mỏ Pyhäsalmi ở trung tâm của Phần Lan vào năm 2007. Buổi hòa nhạc thuộc dạng này đầu tiên trên thế giới do công ty sản xuất nickel là Norilsk Nickel ở Nga tổ chức vào năm 2013. Không biểu diễn trên sân khấu sang trọng, hoành tráng, những người nghệ sĩ của dàn nhạc mong muốn thúc đẩy tâm trạng của người lao động trước một ngày mới tại sân khấu dưới lòng đất với khán giả là những người thợ mỏ. Từ thành công của chương trình hòa nhạc, công ty Norilsk Nickel triển khai nhiều hoạt động khác như triển lãm nghệ thuật và biểu diễn múa.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

bảng kèo bóng đá Sơ đồ trang web