soi kèo online

soi kèo online - Bài học đắt giá cho du lịch mùa mưa lũ

05/12/2020 07:12 GMT+7

Đoàn du khách 64 người sau khi khám phá Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà (Lâm Đồng), trên đường về khi đang qua cầu treo bất ngờ cầu bị lũ cuốn làm 6 người rơi xuống sông Đa Nhim.

 4 người may mắn được cứu sống, 2 nữ du khách bị mất tích. Khoảng 200 người cùng nhiều phương tiện được huy động tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Tìm thấy nữ du khách thứ hai bị lũ cuốn trên cầu Long Lanh, sông Đa Nhim

Sau 3 ngày tai nạn xảy ra, thi thể 2 nạn nhân được tìm thấy cũng an ủi phần nào gia đình các nạn nhân. Trung tâm du lịch sinh thái và giáo dục môi trường (thuộc Vườn quốc gia) - đơn vị tổ chức tour du lịch dã ngoại này và chính quyền H.Lạc Dương đều cho rằng đây là vụ tai nạn quá bất ngờ và đáng tiếc. Trên thực tế, sau những đợt giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực lữ hành, du lịch thiệt hại nặng nề và đang tìm cách “gượng dậy”.
Tuy nhiên, đối với hoạt động du lịch khám phá, mạo hiểm cần phải cân nhắc thật kỹ từ phía doanh nghiệp lẫn người sử dụng dịch vụ. Bởi lẽ, thời tiết, mưa lũ năm nay, đặc biệt ở khu vực miền Trung, Tây nguyên, có nhiều diễn biến bất thường, mức độ rủi ro cao.
Trước đây, vào ngày 20.6, vận động viên T.Đ.T (40 tuổi, ngụ TP.HCM) dự giải Ultra Trail Dalat 2020 đang trên hành trình chinh phục cự ly 70 km, khi cố gắng vượt qua một khe suối đầu nguồn hồ Đan Kia - Suối Vàng (Lạc Dương) bị lũ cuốn tử vong.
Lúc đó nhiều người đặt câu hỏi trách nhiệm thuộc về ai khi giải được tổ chức giữa mùa mưa? Câu trả lời do dịch Covid-19 nên giải được dời từ tháng 3 sang tháng 6 khi hết giãn cách, còn các vận động viên khi tham dự giải đều ký cam kết chấp nhận rủi ro!...
Từ khi xảy ra vụ 2 nữ du khách gặp nạn, ngày nào ông Sử Thanh Hoài, Chủ tịch UBND H.Lạc Dương, cũng đến hiện trường để chỉ đạo việc tìm kiếm nạn nhân. Ông chia sẻ: “Đây là bài học đắt giá cho những người làm du lịch trong mùa mưa lũ, có những chuyện không lường trước được. Dù gì cũng phải đặt tính mạng và sự an toàn của con người lên trên hết”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

soi kèo online Sơ đồ trang web