cúp vô địch

cúp vô địch - Apple nghiên cứu công nghệ giúp iPhone chấp nhận thanh toán NFC

28/01/2022 16:27 GMT+7

Apple được cho là đang nghiên cứu công nghệ nhằm cho phép iPhone chấp nhận thanh toán qua NFC thay vì phụ thuộc vào máy thanh toán riêng.

TheoNeowin, giao tiếp trường gần (NFC) là một công nghệ khá hữu ích cho phép thanh toán không tiếp xúc và chia sẻ nội dung bằng cách chỉ cần chạm thiết bị NFC vào phần cứng tương thích. Theo báo cáo mới từ Bloomberg, Apple đang trong quá trình phát triển phần mềm cho phép người dùng iPhone chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng qua NFC mà không cần bất kỳ phần cứng bổ sung nào.

iPhone trong tương lai có thể chấp nhận thẻ tín dụng trực tiếp bằng NFC

Reuters

Báo cáo cho biết: “Tính năng sắp tới sẽ biến iPhone thành một thiết bị đầu cuối thanh toán, cho phép những người dùng như xe bán đồ ăn và tiệm tạo mẫu tóc chấp nhận thanh toán bằng cách chạm vào thẻ tín dụng hoặc một chiếc iPhone khác vào mặt sau thiết bị của họ”.

Ngoài việc không rõ tùy chọn chấp nhận thanh toán có nằm trong một phần của Apple Pay hay không, báo cáo cũng đặt câu hỏi về việc không rõ liệu Apple có ý định hợp tác với một mạng thanh toán hiện tại cho tính năng này. Nhiều khả năng công nghệ mới sẽ tương thích với Apple Pay vì nó dựa trên cùng một công nghệ và cách triển khai.

Động thái này sẽ cho phép Apple qua mặt Square, một công ty cung cấp phần cứng cần thiết cho các thiết bị đầu cuối được các thiết bị iOS sử dụng để thanh toán không tiếp xúc. Thay vào đó, các doanh nghiệp có thể chỉ cần sử dụng các thiết bị iPhone hoặc iPad chuyên dụng để chấp nhận các khoản thanh toán đến từ khách hàng của họ. Mặc dù báo cáo vẫn chưa được Apple xác nhận, nhưng nội dung cho biết tính năng này dự kiến ​​sẽ được tung ra trong những tháng tới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

cúp vô địch Sơ đồ trang web